Toyota Altis 2018 đánh dấu sự ra mắt của động cơ AMG V8

Toyota Altis 2018  không thực sự thu hẹp phạm vi. Bạn có thể mong đợi DB11 mới  mà công ty đã giành quyền sử dụng trong một sự hợp tác kỹ thuật với Daimler, nhưng có nghĩa là mất 4 xi lanh so với chiếc DB9 đi.

Không phải là một lựa chọn, rõ ràng: Gaydon đã gặp phải rắc rối lớn và tốn kém trong việc tạo ra một động cơ V12 tăng áp đôi để thay thế cho DB11 – chúng tôi sẽ phải đợi cho đến khi thay thế cho Vantage nhỏ hơn để trải nghiệm động cơ nhỏ hơn.
Trong khi điều đó có nghĩa là thế giới sẽ mất cả tiếng đáp ứng của chuột và nhạc dàn hợp xướng trên bầu trời của chiếc V12 hút gió tự nhiên, điều đó có ý nghĩa nhiều hơn về mọi thứ khác.

Chiếc V12 mới 5.2 lít V12 chia sẻ trung tâm khoang của nó với động cơ 6.0 lít cũ và sẽ được xây dựng trong cùng một nhà máy – cơ sở của Aston tại nhà máy Ford ở Cologne – nhưng hầu như mọi thứ khác về nó là mới.

Nó có 447kW trên vòi (62kW nhiều hơn DB9) đi kèm với mô-men xoắn 700Nm, với đỉnh cao có thể có được từ chỉ 1500rpm. Đối với tương phản, DB9 của tối đa 620Nm đến ở 5500rpm.

Chúng tôi được cho biết rằng nó sẽ cung cấp phản ứng miễn phí trễ, với ông Ian Minards kỹ sư của Aston nói về một “thời gian để mô-men xoắn” tương đương như động cơ cũ.

Các động cơ turbo tăng áp là một lắp đặt song song với một hệ thống nạp cho mỗi xi lanh, và việc ngừng hoạt động của xy lanh chọn một bên dưới sự sử dụng nhẹ nhàng để biến động cơ thành một xi lanh nhiên liệu 2.6 lít thẳng sáu. Các ngân hàng sau đó sẽ được chuyển đổi sau mỗi 20 giây hoặc lâu hơn để ngăn chặn các chất xúc tác từ mất nhiệt, và lửa ngay lập tức trở lại trong cuộc sống nếu có một nhu cầu ga.

Ngoài sự xuất hiện của turbocharging DB11 vẫn yên tâm dự đoán được. Aston dự đoán sẽ nhấn mạnh sự khác biệt của chiếc DB9 cũ, và thực tế nó nằm trên một kiến ​​trúc nhôm mới, nó sẽ củng cố tất cả các mô hình trong tương lai của thương hiệu.

Nhưng công bằng khi nói rằng nó gắn liền với các nguyên tắc lâu dài của thương hiệu về việc chế tạo cấu trúc bằng nhôm ô tô GT, bảng hợp kim và các nhiệm vụ truyền dẫn được xử lý bởi hộp số ZF tám tốc độ tương tự được gắn với DB9 và Vanquish mặc dù với một số lượng hạn chế -slip phân mà bây giờ có tính năng vector mô-men xoắn.

Aston tuyên bố một thời gian 3,9 giây 0-100km / h và tốc độ tối đa 322km / h; chính xác 200mph trong tiền cũ.

Đó là một con thú đẹp trai, chắc chắn khi bạn quen với những mảng mái nổi bật chạy dọc theo chiều dài của chiếc xe, và nó được hoàn thiện bằng nhôm bóng hoặc màu cơ thể. Thiết kế mang lại sự kính trọng thích đáng đối với những người tiên phong trông đẹp hơn mà không cần quá bám víu, và thật công bằng khi nói rằng DB11 có nhiều thịt hơn trên các sườn sau của nó so với chiếc xe thay thế.

Kích thước rất giống với DB9. Các DB11 là 40mm dài hơn, 77mm rộng hơn, 28mm thấp hơn và ngồi trên một cơ sở dài hơn 58mm. Trọng lượng gần như giống hệt nhau, với 1770kg chỉ giảm được 15kg, nhưng động cơ mới thì nặng hơn và do đó giảm khối lượng của thân xe được ngụy trang thành một phần. Toyota Yaris 2018

Nó đáng chú ý là bên trong lớn hơn, với nhiều phòng nội thất và ghế sau có thể sử dụng gần như thay cho không gian hành lý của DB9 mở rộng.

Nó cũng thông minh hơn bên dưới bề mặt, với hệ thống treo đa liên kết mới và – trong một hệ thống trợ lực điện của Aston. Tính khí động học cũng thông minh hơn, với ý tưởng tạo ra lực lõm không có cánh hoặc các hệ thống hàng không hoạt động.

Đặc điểm của ngôi sao là Aeroblade, sử dụng đường ống để lấy luồng không khí từ phía bên của xe đến cạnh đuôi của cửa sau, nơi nó được hướng lên trên, đem lại hầu hết các lợi ích của một chiếc cánh cố định mà không làm gián đoạn đường xe. Điều này hoạt động ở tốc độ lên đến 145km / h, với một Gurney Flap nhỏ tăng lên ở tốc độ cao hơn để cho vay hỗ trợ.

Cabin là nơi mà một số sự chú ý rất cần thiết đã được đưa ra; đó là khu vực mà DB9 cảm thấy già nhất. Sự xuất hiện của kiến ​​trúc điện Daimler không phải là đặc biệt là cải trang, với DB11 chia sẻ cùng một bảng điều khiển cảm ứng nhạy cảm như Mercs hàng đầu và với cuống kiểm soát cùng một cho cả các chỉ số và gạt nước kính chắn gió.

Có các thiết bị TFT và màn hình hiển thị trung tâm 8,0 inch, với các tùy chọn bao gồm phần còn lại của cánh tay, hệ thống camera 360 độ và bãi đậu xe tự động.

Tất nhiên, sự tiến bộ đi kèm với giá cả. DB11 đắt hơn DB9, mặc dù với nhiều sự khác biệt được chứng minh bởi nhiều thiết bị tiêu chuẩn hơn. Toyota Innova 2018

Toyota Yaris 2018