So sánh Altis 2018 với Altis 2017 nên đợi mua

Altis 2018 Audi Q320 là chiếc SUV nhỏ nhất của thương hiệu – và nó không đến một thời điểm quá sớm, những gì với BMW X1, Mercedes GLA, và Buick Encore đã tràn vào cuối nhỏ của khoang nhỏ gọn chéo.

Hình dạng SUV tiêu biểu của Audi sẽ giảm xuống trong Quý 3 năm 2015 (và nó có một người ngưỡng mộ rõ ràng trong Lincoln MKC mới). Tất nhiên, nó còn mơ màng hơn Q5 hoặc Q7, nhưng dễ đoán trước được, với tín hiệu đèn LED và một cái đuôi xe. Nội thất là một thân nhân của một chiếc được lắp đặt trong chiếc Audi A3 mới, một người anh họ xa xôi của chiếc crossover mới.

Trong quý 3 của Mỹ, động cơ 2.0 lít 200 mã lực 200 mã lực cho mặt trước hoặc cả bốn bánh xe thông qua hệ thống tự động 6 cấp. Hệ thống lái toàn bộ bánh xe là một lựa chọn, với giá 2.100 USD. Drive Select cũng là một lựa chọn. Với nó, người lái xe có thể chuyển sang chế độ thể thao để nâng cao phản xạ của Q3, cảm giác lái, điểm chuyển đổi và điều chế bướm ga. Nhìn chung, quý 3 có những cách cư xử đường phố gọn gàng mà bạn mong đợi đối với thương hiệu và kích cỡ của nó – nó có chất lượng tốt hơn của chiếc Q5 lớn hơn so với đối thủ trực tiếp của Đức.

Audi tuyên bố chủ quyền cho 5 chiếc vào năm 2015, mặc dù chúng tôi nghĩ điều đó tốt nhất cho hai người lớn và hai hoặc ba hành khách trẻ nhỏ. Khoang hành lý bị ảnh hưởng bởi cửa sổ trời tiêu chuẩn, nhưng chỗ ngồi thể thao sướng (và tùy chọn) của Audi cung cấp sự thoải mái và ôm chặt. Chỗ ngồi phía sau ghế đầu gối và đầu phòng đang cung cấp chặt chẽ cho hành khách lớn hơn. Khu vực chứa hàng có dung tích hành lý 16,2 cubic feet phía sau ghế sau; Gấp lại ghế sau lưng bị chia làm tăng công suất lên 48,2 côn kiện, tốt cho gói hành lý cuối tuần cho hai người, hoặc một tháng chạy đến cửa hàng lớn.

Không có điểm kiểm tra tai nạn nào có sẵn. Kỹ thuật an toàn của Q3 bao gồm các túi khí phía sau có sẵn và một gói bao gồm các bộ cảm biến đậu xe và một camera phía sau – nó không phải là tiêu chuẩn – cũng như màn hình mù tại chỗ.

Trong số các tính năng tiêu chuẩn, Audi cũng bao gồm một cửa sổ trời, bánh xe 18 inch, đèn LED buồng lái, ghế trước 12 chỗ với điều chỉnh điện và sưởi ấm, và da. Thiết lập âm thanh cổ phiếu đi kèm với radio HD và vệ tinh cũng như âm thanh Bluetooth, nhưng một cổng USB chỉ đi kèm với hệ thống định vị tùy chọn.
Trên danh sách dài các lựa chọn là hệ thống định vị, âm thanh Bose với 14 loa, và một chiếc đuôi điện. Các yếu tố của Audi kết nối dữ liệu AT & T vào xe, lập bản đồ Google Earth, tìm kiếm địa phương và kết nối không dây trong ô tô.

Q3 bắt đầu từ khoảng $ 33,500, mặc dù giá cả dễ dàng trải dài trong phạm vi $ 40,000 cho một chiếc Prestige-trim trang bị đầy đủ với camera phía sau.
Sự hân hoan là bắt chước, chân thành hay không. Phiên bản Q3 đã làm cho người anh em lớn hơn, Audi Q5 – nhưng đồng thời, nó sẽ được tâng bốc bởi kiểu dáng của những chiếc xe như Fiat 500X, giống như một chiếc xe tương tự. Hoặc thậm chí cả Lincoln MKC. Sự thật là, không có gì mới mẻ dưới ánh đèn giao nhau, và có lẽ điều tốt nhất mà Audi Q3 tạo ra trong kiểu dáng của nó là giữ đúng ý đồ Audi hiện tại – gọn gàng và không có chi tiết quá đáng.

Điều đó không đúng ở đầu, nơi mà lưới tản nhiệt Audi tiêu hao hết sức xuống mặt đất, được đóng khung bởi những đèn pha hẹp và được bù đắp bởi các luồng không khí lớn. Nhẹ nhàng điêu khắc ở ngưỡng cửa, cơ thể của Q3 kết thúc trong một đường hằng mà Audi cho biết là một hình dạng giống như chiếc coupe. Đó là stubbier hơn một Q5, nhưng Q3 có một chút về hình dạng vượt thời gian của ute, những gì với ánh sáng LED của nó và tailgate wraparound. Hiace 2018

Cabin của Q3 thiếu máy đánh bóng được tìm thấy trong Audis đắt hơn, nhưng chức năng của nó không bị cản trở. Nó được thiết kế giống như cabin trong chiếc sedan A3, anh em họ vào quý 3, với những chiếc xe màu đen rộng và những chiếc nhẫn mỏng bằng kim loại. Màn hình điều hướng và thiết bị đa phương tiện đứng lên khỏi màn hình – nó không lọt vào dash như một số màn hình của Audi. Hệ thống thông tin giải trí hoạt động từ núm vặn gạt nước giống như trong siêu xe R8, không phải qua bộ điều khiển con lăn gắn trên máy điều khiển tiêu biểu cho hầu hết Audis. Nó chủ yếu là do dấu gạch ngang nhỏ hơn và nó không làm giảm bóng công nghệ, không phải với bản đồ Google Earth chiếu sáng trên màn hình.
Audi giữ hồ sơ hiệu suất của Q3 đơn giản. Chỉ có một động cơ, một hộp số truyền động và một tùy chọn lái xe – quattro cho toàn bộ bánh xe. Hilux 2018

Đơn giản trả tiền trong Q3. Tốc độ 6 bánh tự động, không kể đến kích thước nhỏ gọn của Q3, làm cho hệ thống truyền động cảm thấy tràn đầy năng lượng hơn so với Q5 lớn hơn. Động cơ turbo bốn đời dài không mất nhiều thời gian để quay vòng mô men xoắn cực đại, xoắn ốc gần 207 pound-feet của nó vào khoảng 2000 vòng / phút, trên con đường tạo ra 200 mã lực.

Mặc dù Q3 nặng 3.500 pounds (hoặc cao hơn, với toàn bộ bánh lái), Audi cho biết nó có thể chuyển thành 0-60 mph 7.8 giây (8.2 giây) và tốc độ tối đa là 130 mph. Mercedes GLA45 AMG nhanh chóng tuyệt vời nhấn mạnh thực tế là Q3 có rất nhiều chỗ để cải tiến.
Chúng tôi hy vọng sẽ có được chiếc GLA chiến đấu hoàn hảo nhất – động cơ năm xi lanh 340 mã lực của Audi? Nó được cung cấp trong Euro-spec, hiệu năng cao RS Q3, nhưng đến nay, không có kế hoạch bán hàng Mỹ.

Nó cũng đủ, bởi vì trong lần lặp lại hiện tại, các dòng Q3 để xử lý sức mạnh nó được đưa ra. Hệ thống treo là kiểu dầm và thiết kế đa liên kết, với hệ thống trợ lực điện cung cấp phản hồi hợp lý. Q3 không thể nói chuyện trở lại bằng bánh xe với cảm giác của X1 của BMW nhưng nó có một cảm giác damped, tidy rằng không có đạo diễn tụt hậu, ngay cả với các bánh xe 19-inch có sẵn như là một lựa chọn. Tốt hơn là làm dịu mặt đường xấu, nơi mà chiếc Benz GLA45 búa trên đó

Altis 2018