Rajiv Dube bỏ Tata Motors

Rajiv Dube đã từ chức từ vị trí chủ tịch của đơn vị kinh doanh xe du lịch của Tata Motors. Dube đã bày tỏ ý định từ chức từ bài viết để theo đuổi các quyền lợi khác ngoài Tập đoàn Tata, đã được chính thức chấp nhận. Lối ra của anh xuất hiện trong bối cảnh các vấn đề với Nano đã bị trục trặc sản xuất và phân phối.

Tata Motors đã thừa nhận đóng góp của Dube cho công ty, kể từ năm 1998 đã đóng một vai trò quan trọng trong sự phát triển kinh doanh xe hơi của công ty. Dube đã gia nhập Tập đoàn Tata vào năm 1983, bắt đầu sự nghiệp của mình trong các hoạt động sản xuất của Tata Motors tại Jamshedpur. Năm 1990, ông gia nhập Tata Administrative Services và được giao cho Tata Industries một năm sau đó. Với sự hình thành của bộ phận xe khách, ông được giao lại cho Tata Motors vào năm 1998. Ông đóng một vai trò quan trọng trong việc tung ra chiếc xe đầu tiên của công ty, chiếc Indica. Ông cũng cực kỳ tham gia với sự phát triển của Nano.

Sau khi anh ta ra khỏi công ty, S. Krishnan, Phó chủ tịch cấp cao (Commercial) sẽ phụ trách bộ phận xe hơi Premier ngoài các trách nhiệm hiện tại của anh ta. Ngoài ra, Girish Wagh, Giám đốc Dự án Xe Nhỏ và người đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển Nano, giờ đây sẽ chịu trách nhiệm bổ sung về hoạt động sản xuất kinh doanh xe hơi và các hoạt động phát triển sản phẩm. Cả hai người trong số họ sẽ báo cáo với PM Telang, Giám đốc điều hành, Ấn Độ hoạt động của Tata Motors.

Tata Motors đã hoãn kế hoạch tham gia dự án Eco Car tại Thái Lan, một năm rưỡi sau khi nhận được giấy chứng nhận đầu tư từ Ban Đầu tư Thái Lan. 

Rõ ràng, quyết định của chính phủ Thái Lan về việc tăng thuế tiêu thụ đặc biệt đối với Eco Car từ 17% lên 22% đã không tốt với Tata Motors. Một lý do khác được báo cáo là Tata Motors không đáp ứng thời hạn 31 tháng 3 năm 2010 để gửi báo cáo dự án chi tiết, dẫn đến việc chấm dứt giấy chứng nhận đầu tư.

Tata Motors đã tham gia các OEM khác như Toyota, Honda, Mitsubishi, Suzuki cho dự án ‘Eco Car’ được chính phủ Thái Lan quảng bá. Dự án liên quan đến việc thiết kế và sản xuất 100.000 chiếc mỗi năm, với một chiếc xe có động cơ Euro IV dưới 1,4 lít với mức phát thải dưới 120gms Co2 trên mỗi km. Khoản đầu tư tối thiểu cho dự án Eco Car được chốt ở mức 600 Rupi.

Thay vì ‘Eco Car’, Tata Motors có thể ra mắt phiên bản tinh chỉnh của Nano ở Thái Lan, theo báo cáo của Autocar India trước đó. Tata Motors được biết là đã tổ chức các phòng khám khách hàng của Nano ở các tỉnh khác nhau ở Thái Lan. Một phát ngôn viên của Tata Motors đã không bình luận về sự ra mắt của Nano Thái Lan, nhưng nói rằng công ty sẽ tung ra một “xe tiết kiệm nhiên liệu và thân thiện với môi trường với các khoản đầu tư thích hợp cho sản xuất tại Thái Lan.”