NISSAN GT-R50 được xác nhận sản xuất

Các Nissan GT-R50 đã được xác nhận cho một hoạt động sản xuất giới hạn chỉ 50 chiếc xe.

Được thiết kế bởi ItalDesign ở Torino, GT-R50 phục vụ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 50 của cả hai nhà thiết kế, được thành lập vào năm 1968 và bảng tên GT-R , được sản xuất với chiếc 1969 Skyline GT-R.

Nhà sản xuất ô tô Nhật Bản cho biết ngoại thất của chiếc xe sản xuất “hầu như không thay đổi” so với mẫu xe ý tưởng đã ra mắt tại Lễ hội tốc độ Goodwood năm nay.

Khái niệm này được trình bày với bề ngoài hai tông màu xám và vàng nổi bật, nhưng người mua mô hình sản xuất sẽ có thể chọn kết hợp màu ưa thích của riêng họ.

Trong khi ngoại thất vẫn đúng với chiếc xe ý tưởng, nội thất mang nhiều điểm chung với các biến thể GT-R khác so với xe trưng bày.

Theo Nissan, GT-R50 sẽ có phiên bản 530kW của động cơ tăng áp kép 3,8 lít của siêu xe.

Công ty vẫn chưa xác nhận phần còn lại của thông số kỹ thuật của chiếc xe sản xuất, nhưng chiếc xe ý tưởng này có bộ chuyển động sau sáu cấp ly hợp kép được gia cố, bộ vi sai và trục lái mạnh mẽ hơn, bộ giảm chấn thích ứng Bilstein DampTronic và phanh Brembo với calip sơn màu đỏ.

Tại châu Âu, GT-R50 có giá khởi điểm là € 990.000 ($ 1,5 triệu) trước thuế và các khoản phí khác. Ô tô sẽ được giao cho khách hàng vào năm 2019 và 2020.

Chiếc Renault Captur thế hệ tiếp theo đã bị chụp lại bởi các nhiếp ảnh gia gián điệp, trước một tiết lộ dự đoán vào năm tới.

Với phân khúc crossover nhỏ đang bùng nổ trên toàn thế giới, Renault sẽ rất muốn đưa chân tốt nhất về phía trước với Captur , sẽ được xây dựng trên cùng nền tảng với Clio thế hệ tiếp theo .

Có khả năng Captur mới sẽ giới thiệu một số hỗ trợ lái xe mới và các công nghệ an toàn chủ động, thứ mà mẫu xe hiện tại thiếu – nghĩ phanh khẩn cấp tự trị, kiểm soát hành trình thích ứng và hỗ trợ giữ làn đường, nêu tên một số.

Hy vọng Captur mới cũng sẽ có thiết kế cabin cao cấp và công nghệ cao hơn, kết hợp màn hình độ phân giải cao lớn.

Về ngoại thất, Captur sẽ lấy cảm hứng từ các mẫu xe mới nhất của công ty như Megane và Koleos , với một huy hiệu lớn của Renault ở phía trước gắn liền với một chiếc rìu mạ crôm nối với đèn pha. Đèn đuôi mỏng nên có mặt sau, với công nghệ LED có sẵn ở cả hai đầu.

Giống như Clio, Captur nên dựa trên một phiên bản của kiến ​​trúc CMF-B của Liên minh Renault-Nissan-Mitsubishi, cho phép công suất đốt cháy và công nghệ hoàn toàn bằng điện – chúng ta có thể thấy Captur EV ở một số điểm trên đường đua.

Ngoài ra, chúng ta cũng có thể thấy các tùy chọn hybrid nhẹ và plug-in hybrid, khi thương hiệu Pháp triển khai chiến lược điện khí hóa trong toàn bộ dòng sản phẩm của mình.

Người ta tin rằng Captur mới sẽ ra mắt vào lúc nào đó “trong mùa hè năm 2019″ (bán cầu bắc), cho thấy một phần ba tiết lộ trước khi ra mắt doanh số bán hàng ở châu Âu vào cuối năm tới.

Nếu điều đó được chứng minh là đúng, chúng ta có thể sẽ không thấy nó ở Úc cho đến năm 2020. Hãy theo dõi tất cả những gì mới nhất và nhấp vào hình ảnh cho bộ sưu tập đầy đủ.