Mercedes GLS 350 – các bánh xe đã có động lực

Những hình ảnh chính thức đầu tiên của người mẫu Renault Espace thế hệ thứ 5 đã ra đời, thể hiện một thiết kế đương đại di chuyển gần với thể loại chéo hơn và có thể thay đổi cách phân khúc được xem. Mercedes GLS 350

Nhưng không phải Down Under … Renault Úc đã tuyên bố mới Espace sẽ không đến Úc.
Dựa trên nền tảng Renault-Nissan CFM1 cũng là nền tảng của Nissan X-TRAIL, chiếc Espace mới là một trong những chiếc xe chở khách lớn nhất của Renault có bảy người lớn. Chỉ có các phiên bản tay lái trái đã được lên kế hoạch nên thậm chí các thị trường như Anh Quốc cũng có ngoại lệ.

Thiết kế này sẽ là một trong những điểm nhấn quan trọng khi những người tham dự trưng bày và leo vào Renault Espace tại triển lãm ô tô Paris 2014, khi ông chủ thiết kế của Renault, ông Laurens van den Acker, tham gia vào minivan thường có vẻ như đã đưa ra một chuẩn mực mới.

Lấy cảm hứng từ khái niệm Paris Initiale từ năm 2013, thiết kế mới này được gọi là chéo chứ không phải là một người đi tiên phong, và tự hào có một dáng vẻ thể thao hơn hẳn cả người tiền nhiệm và đối thủ.

Nó được nâng cao đi xe chiều cao góp phần cho thẩm mỹ tươi của nó mà vay mượn thiết kế từ cả Megane và Clio.

Mặc dù không có hình ảnh nội thất nào được cung cấp, nhưng Renault hứa hẹn sẽ làm mọi người ngạc nhiên khi thấy một “cabin” thân thiện với người sử dụng sáng tạo tương tự như m ột chiếc “trung tâm phao nổi” … một thiết kế nội thất khéo léo và sự chú ý tỉ mỉ trong việc thiết kế và chế tạo. Mercedes GLS 400
Vì vậy, chủ nhân của đội bóng Mỹ Roger Penske đang bước vào siêu xe V8 Supercars, Marcos Ambrose đang trở về nhà để lái xe cho anh ta, và Dick Johnson và đội của anh ta sống sót trong cuộc đua ô tô của Úc. Tất cả các tích cực lớn cho thể thao.

Ambrose sẽ không trở lại cho đến khi mùa NASCAR kết thúc ở Mỹ vào giữa tháng 11 và anh ta và một chiếc xe Penske-Johnson sẽ không chạy đua cho đến mùa giải tới, mặc dù các bánh xe đã có động lực cho sự kết hợp đó.
Có rất nhiều dự đoán về tất cả. Đó là một sự gia tăng tuyệt vời cho dòng xe, mặc dù nó không phải là một loại thuốc chữa bách bệnh cho Supercars V8.

Tuyệt vời như sự nghiệp của mình, sự tham gia của Penske vào cuộc đua IndyCar đã không đảm bảo cho các khán giả truyền hình lớn cho bộ phim này và viên ngọc quý của nó, Indianapolis 500 (mà Penske đã giành được kỷ lục 15 lần), đã bị vượt qua trong điều khoản TV bởi Daytona của NASCAR 500. Mercedes GLS 500 4MATIC

Và sự nổi lên của Penske ở đỉnh cao của cây NASCAR – với các tài xế Brad Keselowski và Joey Logano giành chiến thắng trong hai cuộc đua đầu tiên trong Chase mùa hè cho danh hiệu Sprint Cup, hai năm sau khi Keselowski phát ‘The Captain’ Cup đầu tiên của anh ấy – đã đến sau Đua xe đua ở Mỹ đã đạt đỉnh cao cách đây vài năm.