Mahindra nhắm vào thị trường Mỹ

Mahindra & Mahindra đã vạch ra kế hoạch tăng sự hiện diện của mình tại thị trường châu Âu, Mỹ là mục tiêu hàng đầu của nó theo ông chủ Mahindra, Pawan Goenka. 

Goenka có kế hoạch ra mắt tại Mỹ vào cuối năm nay với một phiên bản tái thiết kế mạnh mẽ của chiếc SUV Scorpio bán thông qua một mạng lưới mới được bổ nhiệm của 300 đại lý. Anh thừa nhận đó chỉ là khởi đầu của kế hoạch của công ty. ”Chúng tôi muốn trở thành một cầu thủ toàn cầu trong các loại xe tiện ích”, Goenka tiết lộ. 

Goenka nói: “Nếu khối lượng tốt, chúng tôi sẽ nghĩ đến việc sản xuất ô tô tại Mỹ và sau đó chúng tôi sẽ xem xét châu Âu với trọng tâm cao hơn”.

Mahindra có một sự hiện diện hạn chế ở châu Âu hiện nay, nhưng công ty cũng muốn mở rộng sang Vương quốc Anh. Tin đồn là nó hiện đang làm việc trên một phiên bản phức tạp hơn nhiều của Scorpio, mặc dù sẽ được tung ra vào năm 2011. Nó sẽ có một khung 4×4 monocoque, một đầu tiên cho Mahindra. 

Tuy nhiên, Goenka kiên quyết rằng Mahindra sẽ không phân nhánh thành xe ô tô saloon. ”Chúng tôi không bao giờ có ý định được trong xe ô tô chở khách của riêng của chúng tôi, nó quá đông đúc và cạnh tranh một thị trường,” ông nói.

Tata Motors đã đặt tầm nhìn của họ trên sự mở rộng lớn ở cả châu Âu và Mỹ với một phát ban của các mô hình mới, được thiết kế để thu hút những thị trường đó. 

Ông chủ của Tata Motors, Ravi Kant, đã nói với Autocar rằng việc bán một loạt các mô hình mới ở Anh là trong tầm ngắm của ông. ”Chúng ta cần phải chọn lọc nhưng bảy hoặc tám loại xe sẽ đúng,” Kant nói. 

Kant thừa nhận rằng ông hy vọng các mẫu Indica và Indigo hiện tại sẽ được bán tại Anh trong năm nay, một khi nhà phân phối mới của Anh đã được chọn. Anh cũng muốn chiếc crossover Aria, mới được giới thiệu tại Triển lãm ô tô được bán ở châu Âu, trong khi công ty đã xác nhận rằng Nano Europa sẽ được bán tại Anh vào khoảng năm 2011 và ở Mỹ một thời gian sau đó.

Ravi Kant cũng chỉ ra rằng những chiếc xe sẽ được thay đổi cho châu Âu. ”Chúng tôi sẽ là những chiếc xe kỹ thuật không chỉ cho Ấn Độ, chúng tôi muốn đưa triết lý của Nano vào hiệu quả”, ông nói, đề cập đến những thay đổi kỹ thuật khổng lồ được áp dụng cho Nano ngân sách cực thấp để cho phép nó tuân thủ Quy định của Châu Âu và Hoa Kỳ. 

Tuy nhiên, Kant rất muốn giá không leo lên. Tất cả các dịch vụ của Tata sẽ là “giá trị tốt”, ông nói.

Do tăng chi phí đầu vào, Tata Motors và Mahindra đang đi theo cách Maruti Suzuki và họ cũng đã công bố tăng giá cho các mô hình tương ứng của họ. Người mua bây giờ sẽ phải tìm hiểu thêm về Tata Indica và Indigo, Xylo của M & M, Bolero và Scorpio. 

Tata Indica và Indigo sẽ đắt hơn với mức tăng giá trong khoảng 5.000 Rs đến 8.000 Rs. Giá của Xylo cũng đã tăng 4,600 Rs trong khi Bolero sẽ có giá 4,800 Rs. Scorpio có mức tăng giá lớn nhất với mức giá tăng từ 6.400 Rs lên 9.300 Rs tùy thuộc vào các biến thể. Việc tăng giá sẽ được áp dụng cho các mô hình năm 2010. 

Arun Malhotra, phó chủ tịch cao cấp, Automotive Sector, Mahindra và Mahindra cho biết: “Lý do chính cho việc tăng giá là tăng giá đầu vào cần thiết để sản xuất xe”.

Giá tăng trong ngành ô tô là do giá thép tăng. Giá thép đã tăng khoảng 60-80 USD / tấn trong hai tháng qua với giá thép hiện tại ở mức 550 USD / tấn do nhu cầu tăng và chi phí đầu vào tăng. Các nhà sản xuất ô tô bây giờ sẽ tập trung vào việc tăng giá để vượt qua chi phí tăng hơn là bảo vệ lợi nhuận.