Lexus GS350 GS 200t GX 460 tính năng an toàn

Lexus GS350 Đồng hồ thông minh này chỉ là điều cho những người bối rối thời gian sống ở Coolangatta / Tweed Heads người có thể mất hoặc chọn một giờ chỉ bằng cách lái xe qua một giao lộ khi tiết kiệm ánh sáng ban ngày là có hiệu lực tại NSW! Các  chủ yếu chính là sự mệt mỏi của lái xe và cảnh báo thiếu chú ý và tự động tránh va chạm tự động, hoặc giảm thiểu nghiêm trọng sự cố nếu tránh trở thành không thể.

Lexus nói với chúng tôi những thay đổi về hệ thống treo nhằm mục đích mang đến cho Lexus LS một cảm giác thể thao hơn mà không cần lấy bất cứ thứ gì từ sự thoải mái và yên tĩnh đã là dấu ấn của mô hình từ đầu. Mặc dù chúng tôi đã tiến hành các bài thuyết trình kỹ thuật chính và xem xét chi tiết và dưới LS mới, chúng tôi vẫn chưa lái nó. Vì vậy, chúng tôi không thể bình luận về sự thay đổi trong triết học đình chỉ. Hãy theo dõi.

Các động cơ Lexus V8 được sửa đổi các phiên bản của các đơn vị hiện có và sản xuất hơi nhiều quyền lực hơn trong khi tiêu thụ xăng thấp hơn và phát thải CO2 ít hơn. Các hộp số tự động là cùng một tám tốc độ đơn vị đã được sử dụng trong các mô hình thay thế. Ngoại lệ là phiên bản hybrid sử dụng truyền liên tục (CVT).

Để cho nó bắt chước một chiếc xe thông thường, CVT có tám tỷ lệ thiết lập sẵn có thể được lựa chọn bởi một trình điều khiển cảm thấy máy tính có xe ở các tỷ lệ sai. Như trước đây, một phiên bản xăng-điện LS được cung cấp, nhưng thời gian này xung quanh nó sẽ được bán theo tiêu chuẩn với chiều dài cơ sở ngắn, không lâu hơn được thấy trước đó. Điều này dẫn đến việc giảm giá khoảng 30.000 USD.

Tương tự như vậy, Lexus nhận thấy rằng hầu hết các chủ sở hữu trước đây của LS tiêu chuẩn đã không muốn chiều dài cơm mở rộng, vì vậy mô hình cuối cùng chỉ được bán theo thứ tự đặc biệt. Lexus Australia cho chúng ta biết rằng khoảng 90 phần trăm khách hàng của LS đã mua cho họ một chiếc LS khác khi thời gian di chuyển từ chiếc xe cũ.

Hình dáng khác biệt đáng kinh ngạc của chiếc xe mới này có thể thách thức lịch sử đó – sẽ rất thú vị khi chứng kiến ​​những gì sẽ xảy ra trong năm tới. Cảm giác của chúng tôi là những người mua lớn tuổi ngày nay có nhiều khả năng thay đổi so với những người ở các thế hệ trước – nhưng, như chúng tôi đã nói, thời gian sẽ chỉ nói lên.Sự đánh giá thẳng thắn của thủ quỹ của ngành công nghiệp địa phương đã xảy ra khi Ford bắt đầu giảm việc tại nhà máy Geelong và Broadmeadows, đổ lỗi cho doanh thu thấp. Hockey ngày hôm nay đã được hỏi về mạng lưới Seven cho quan điểm của Liên minh về trợ cấp cho các nhà sản xuất ô tô. Lexus GS 200t

Ông nói: “Người ta không mua những chiếc ô tô của Ôxtrâylia, những chiếc ô tô của Úc, vì họ không muốn mua những chiếc ô tô của Úc. “Và những chiếc xe không đáp ứng được nhu cầu của họ là người tiêu dùng.” Các ý kiến ​​là một dấu hiệu cho thấy một chính phủ liên minh sẽ đặt câu hỏi về gói hỗ trợ trị giá 5,4 tỷ USD của chính phủ Gillard cho ngành công nghiệp ô tô đến năm 2020.

Hockey cho biết Úc nên có một ngành công nghiệp xe hơi nhưng “bảo vệ không phải là câu trả lời”. Ông nói: “Điểm mấu chốt là chúng ta cần một chiếc xe hiệu quả. Chúng tôi cần những chiếc xe mà người tiêu dùng muốn và sau đó ngành công nghiệp xe máy sẽ tồn tại. Khoảng 212 vị trí sẽ bị mất tại các nhà máy của Ford với các công nhân được cho biết công việc đã tổ chức gần 30 năm đã qua.

Ford cho biết họ không thể dựa vào thị trường trong nước trong khi đồng đô la Úc cao làm cho xuất khẩu không cạnh tranh. Bộ trưởng Môi trường Tony Burke đã tham gia chỉ trích ngành công nghiệp địa phương bằng cách nói rằng nó đã chậm cung cấp các loại xe tiết kiệm năng lượng.

Ông Burke nói: “Thách thức đối với các loại xe do Úc sản xuất trên boong tàu là chúng tôi đã đứng sau đường cong để chuyển sang sử dụng các loại xe tiết kiệm nhiên liệu hơn.” Một khoản đầu tư của Chính phủ mà chúng tôi đưa vào xe Ngành công nghiệp là đảm bảo rằng chúng ta có thể sản xuất giống lai Úc – về việc đảm bảo rằng chúng ta có thể làm được những chiếc ô tô hiệu quả hơn của Úc “

Và có vẻ như ngày càng có nhiều người tiêu dùng đồng ý với Hockey. Terry của Adelaide đã viết trên news.com.au. Một người đọc khác, có tên là ” Aussie ‘nói: “Anh ấy đúng. Hầu hết xe Ôxtrâylia quá lớn và quá xấu. Họ không thể mong đợi Chính phủ tiếp tục ném tiền vào ngành công nghiệp khi nó không hoạt động. Cái gì đó phải thay đổi. ”

Một bình luận khác cho biết Hockey là “hoàn toàn chính xác”. “Gia đình tôi đã có mặt tại thị trường cho một chiếc xe mới và sau khi xem xét tất cả những chiếc xe cỡ trung và nhỏ của Úc về chất lượng và giá cả, chúng tôi đã mang một chiếc Kia Cerato vì giá trị đồng tiền, bảo hành 5 năm xuất sắc, được xây dựng khá tốt và” Miễn phí ‘đi kèm với nó, “ông viết. “Tất cả các xe ô tô của Úc đều không thể hoặc sẽ không phù hợp, bảo vệ không phải là câu trả lời, thực tế khó khăn vẫn tiếp tục được giải cứu bằng tiền của chúng tôi qua nhiều năm chỉ là cản trở sự không thể tránh khỏi. Lexus GX 460