Land Cruiser 2018 xe cho hỗn hợp giảm kinh tế đường cao tốc

Land Cruiser 2018 Không gian bảo hành có phí bảo hiểm tại bất kỳ chiếc crossover mới toanh nào từ các thương hiệu xa xỉ. Trong Audi Q3, bạn đang ở trong số khá hơn, miễn là bạn đang cưỡi lên phía trước.

Q3 khoảng 10 inch ngắn hơn và có mái che thấp hơn Audi Q5 vài inch. Q5 được thiết kế cho khu ngoại ô – trong khi Q3 được thiết kế để trở thành đường chạy bộ đô thị. Nó chạy trên một trục cơ sở 102,5 inch (dài hơn 4 inch so với Honda Civic) và trong tất cả, nó dài 172,6 inch, ít hơn một inch so với MINI Cooper.

Q5 có thể thoải mái mang theo bốn hoặc thậm chí năm người lớn. Hai sẽ phù hợp với Q3, mặc dù họ không phải là cao hơn ngoại cảnh. Các cửa sổ tiêu chuẩn shaving off headroom cho bất cứ ai đứng cao hơn sáu feet. Vị trí lái xe là tuyệt vời, chỗ ngồi thể thao sẵn có là điều cần thiết cho sự cương cứng vững chắc, và bàn điều khiển trung tâm không cắt quá nhiều đầu gối. Q3 là squatty và rộng, và rời khỏi vai vai phòng.
Ở ghế sau, việc thiếu hố khoan sẽ tốn nhiều thời gian hơn. Một sáu-footer ngồi phía sau một bàn chân sáu sẽ chạm vào đầu gối trên mặt sau của ghế phía trước và chà xát các nang trứng trên các headliner thừa nhận tốt đẹp.

Không gian vận chuyển hàng hóa nhỏ mở rộng với các ghế ngồi phía sau gập lại, và chúng tôi nghĩ đó là cách mà hầu hết Q3 sẽ dành thời gian, hiệu quả như hai chỗ ngồi. Trong chế độ đó, 16,7 feet khối của khu vực hàng hóa tiêu chuẩn phát hành lên đến 48,2 feet khối, đủ cho một vận chuyển vật nuôi hoặc một giá trị cuối tuần của hành lý. Các phương tiện như X1 và Acura RDX có nhiều chỗ hơn, nhưng Q3 đang theo kịp với GLA và những thứ tương tự.
Kể từ khi nó hoàn toàn mới, Audi Q3 không có nhiều dữ liệu để hỗ trợ các yêu cầu về an toàn của nó. Cho đến nay, cả Viện Bảo hiểm An toàn Đường cao tốc (IIHS) lẫn Cục Quản lý An toàn Giao thông Quốc gia (NHTSA) đều không kiểm tra được chiếc SUV nhỏ gọn chéo.

Tuy nhiên, Q3 chia sẻ một số nguồn gốc với gia đình A3, và cho kết quả an toàn tuyệt vời của chiếc xe cho đến nay, chúng tôi cho Q3 một chút tín dụng trong điểm của chúng tôi. Tính năng sẵn có của tất cả các bánh xe, nhưng nó không còn là điểm bán hàng độc đáo của Audi trong lớp này.

Nó cũng đáng được hưởng một số ưu tú, và một brickbat, cho thiết bị an toàn tiêu chuẩn của nó. Túi khí và kiểm soát độ ổn định được bổ sung bởi túi khí phía sau có sẵn và Bluetooth tiêu chuẩn – nhưng máy ảnh phía sau là một lựa chọn, và không có tính năng camera vòm. Để có được tầm nhìn tốt nhất về phía sau – nơi có những cây cột dày và thanh mảnh nhỏ của Q3 ở tầm nhìn thấp – bạn sẽ phải mua gói Hỗ trợ Người lái xe, bao gồm camera theo dõi cùng với màn hình mù.
Giá của Q3 và tính năng gọn gàng giữa hai đối thủ chính của nó, Mercedes GLA và BMW X1. Các mô hình cơ sở – được gọi là Premium Plus – bắt đầu với giá 33.425 USD và có các tính năng tiêu chuẩn; Da cắt; Chỗ ngồi phía trước chạy bằng năng lượng mặt trời và sưởi ấm; Ghế sau gập gấp 60/40; Nút bắt đầu; Hệ thống âm thanh AM-FM / HD / XM / CD với âm thanh 10-loa với âm thanh Bluetooth và tích hợp Apple.

Trượt cơ sở Q3 không đi kèm với một cổng USB, và không đi kèm với một camera phía sau, bỏ sót bỏ sót theo ý kiến ​​của chúng tôi. Nhưng có một khe cắm thẻ SD cho âm nhạc khi đang di chuyển.

Tất cả các bánh xe là một lựa chọn 2.100 đô la cho mô hình cơ sở và mô hình Prestige, bắt đầu từ 37.325 đô la trước khi thêm lực kéo. Nó đi kèm với giao diện đa phương tiện của Audi (MMI), camera phía sau, hệ thống âm thanh tốt hơn, hệ thống dẫn đường, và màn hình mù-điểm – tất cả đều có thể được thêm vào mô hình Premium Plus.Toyota Innova 2018
Prestige cũng kết hợp các kết nối của Audi, kết nối dữ liệu LTE với xe, biến nó thành một điểm truy cập không dây.

Một gói thể thao trị giá 3.900 đô la có thể được thêm vào các mô hình Prestige, cho những ai muốn ghế trước của môn thể thao, hệ thống lái của Audi lựa chọn (điều chỉnh chỉ đạo, điều tiết, và các kiểu chuyển động bằng chuyển đổi); Và thay đổi paddles.

Loaded, Q3 hovers khoảng $ 40,000, ngay trong wheelhouse của X1 và GLA. Nó đắt hơn đáng kể so với một Buick Encore, mang giá cơ sở trong khoảng 20.000 đô la.
Khí đốt xăng không tốt trong Q3 vì kích thước của nó sẽ hàm ý. Tại 20 dặm một thành phố gallon, đường cao tốc 29 mpg và 23 mpg kết hợp lại, Q3 dẫn động cầu trước không phải là đáng tốt hơn ở tiết kiệm xăng hơn so với Q5 lớn hơn. Đó là xa số lượng được thiết lập bởi SUV nhỏ phí bảo hiểm khác, như BMW X1.

Thêm tất cả các bánh đến 28 mpg đường cao tốc, nhưng những con số khác vẫn không thay đổi.

Không có hybrid, cũng không có động cơ diesel nào trong Q3, nhưng Audi sẽ hoán đổi một hệ thống truyền động mới cho năm 2016 – một chiếc có hộp số ly hợp kép và thêm 20 mã lực. Nó có thể thu được lợi ích kinh tế nhiên liệu đáng kể, gần như phù hợp với chiếc A3 sedan compact. Toyota Vios 2018

Toyota Innova 2018