Lamborghini Aventador SVJ xuất hiện tại Monterey Car Week

Nếu Lamborghini từng được biết đến với cách tiếp cận phong cách, Aventador SVJ được giới thiệu hôm nay tại ‘The Quail’ ở Monterey, California, có lẽ là bằng chứng tốt nhất cho rằng Lamborghini hiện ưu tiên khả năng nhiều như thẩm mỹ.

 Tươi từ thiết lập một đùi 6: 44,97 của Nurburgring Nordschleife, Lamborghini mô tả SVJ mới – một sự co thắt của Superveloce Jota, biểu thị hiệu suất cao và sự sẵn sàng theo dõi – như ‘đỉnh cao tuyệt đối của dòng sản phẩm siêu xe thể thao của chúng tôi.

Trong ngành công nghiệp đầy đủ các nhà máy điện tăng áp, SVJ là đáng chú ý cho 6.5 lít tự nhiên hút V12 một mình. Trong quá trình cài đặt này, công suất đã được mát xa với tốc độ 759bhp đáng kinh ngạc tại 8500rpm, với mô-men xoắn 720Nm có sẵn ở 6750rpm. Lamborghini báo giá trọng lượng khô là 1525kg – một chức năng của carbon monibre carbonfibre và sử dụng tự do carbonfibre ở nơi khác.

Các cải tiến động cơ bao gồm các thiết bị được thiết kế lại với van nạp titan, ống dẫn mới cho đầu xi-lanh và hệ thống ống xả nhẹ – với thiết kế lấy cảm hứng từ công nghệ xe máy và thoát ra ở phía sau. Việc truyền bảy tốc độ cũng đã được fettled để xử lý đầu ra mới của V12, và hệ thống ổ đĩa tất cả các bánh có thể gửi thêm 3 phần trăm mô-men xoắn cho lốp xe phía sau hơn so với trước đó Aventador SV.

 Hiệu suất là không đáng ngạc nhiên mạnh mẽ, với 0-62mph trích dẫn trong 2,8 giây và 0-124mph bao phủ trong 8,6 giây. Tốc độ tối đa là một nơi nào đó ở phía bắc 217mph, trong khi chỉ cần 30 mét để phanh từ 62mph đến một điểm dừng.

 Ngoài hệ thống truyền lực, khí động lực học đã là trọng tâm chính của SVJ, nhận ra sự gia tăng 40% về lực xuống trên mỗi trục, đồng thời giảm lực cản khí động học bằng một điểm phần trăm.

Điều này một phần nhờ vào sự phát triển mới nhất của hệ thống khí động học hoạt động của Lamborghini, có tên ALA (Aerodinamica Lamborghini Attiva) 2.0. Giao diện người dùng giờ đây rộng hơn và có bộ tách phía trước “bị ngắt kết nối” với luồng luồng kênh, được tăng cường hơn nữa bằng các cửa hút gió được thiết kế lại và các kênh aero trên khắp cơ thể.

 Những cải tiến cho aero trên cơ thể đóng góp 70 phần trăm của cải tiến aero SVJ trong khi 30% cuối cùng là xuống thiết kế dưới thân, với khuyếch tán phía trước và phía sau, máy phát xoáy và vây. Đương nhiên, có một cánh phía sau carbon ALIB 2.0 khổng lồ quá, cộng với cửa hút gió lớn hơn cho động cơ và nắp đậy động cơ nhanh chóng phát hành carbonfibre.

 Dưới da Lamborghini đã làm việc để cải thiện khung gầm của Aventador cho SVJ. Thanh chống lật có độ cứng cao hơn 50% so với tiêu chuẩn Aventador. Các bộ giảm chấn từ tính cũng mạnh hơn 15%, với một con mắt theo dõi hiệu suất, trong khi tay lái phía sau đã được hiệu chuẩn lại để tính đến tải trọng khí động học bổ sung và cải thiện độ ổn định phanh. Các tay lái chính nó đã được làm lại để phù hợp hơn với giới hạn cao hơn của SVJ, với một lời hứa cải thiện độ chính xác lái và phản hồi tự nhiên hơn, và cả hai hệ thống ABS và ESP cũng đã được tinh chỉnh.

 

Các mô hình xuất hiện trong Monterey Car Week sẽ là một phiên bản đặc biệt SVJ 63. Việc đánh số unsubtle là một tham chiếu đến năm thành lập của Lamborghini năm 1963, trong khi màu sắc sẽ là duy nhất cho phiên bản đặc biệt.