Innova 2018 bổ sung bao gồm 19 măng Venom lộng lẫy

Chỉ một vài tuần trước, Weststar đã đưa ra chiếc xe chở khách đầu tiên của mình – chiếc Maxus G10. Như tên của nó, nó được bán như một mười-chỗ. Mẫu thử nghiệm của chúng tôi đã gỡ bỏ một hàng ghế để làm cho nó là một chỗ ngồi 7 chỗ thay vì cho phép có thêm hành lý và phòng chân. Mặc dù được sản xuất tại Trung Quốc, nhưng công ty đằng sau Maxus-SAIC là một trong những nhà sản xuất ô tô lớn nhất và tiên tiến nhất trên thế giới, có khả năng sản xuất hơn 4 triệu xe một năm! Innova 2018

Goodyear eagle 650×85 (DSF)
Vâng, ‘Made in China’ có thể mang lại một số nhận định về chất lượng. Chúng tôi vẫn còn hoài nghi … nhưng tất cả những gì chúng tôi cần là nhìn và lái nó để nhận ra rằng đây thực sự là một điều đặc biệt. Xem video để tìm hiểu ý nghĩa của chúng tôi:
Phân đoạn hành pháp nhỏ gọn là một trong những người Đức thống trị, người tiếp tục xác định lại và tinh chỉnh mong đợi. Ở đây bạn sẽ tìm thấy chiếc C-Class sang trọng, A4 kỹ thuật vượt trội và tất nhiên là dòng xe 3-Series không thể chê được. Chắc chắn, Nhật Bản có thể cung cấp cho họ một cuộc cạnh tranh nhỏ trong các hình thức của Lexus IS và Infiniti Q50, nhưng tất cả trong tất cả, đây là một trò chơi châu Âu.

Nhiều người cho rằng không có vấn đề gì bạn đi cho, tất cả chúng là cùng một xúc xích cũ của Đức, với tất cả các hộp cùng kiểm tra theo cách hơi khác nhau. Đó là về thời gian một số sự gián đoạn đã diễn ra.

Jaguar-XE- – 10
Vâng, đó là những gì Jaguar figured là tốt. Mục nhập mới nhất của họ là XE – là chiếc xe phù hợp nhất trong dòng xe của họ và đại diện cho sự tái sinh của thương hiệu. Làm thế nào là chồng lên để cạnh tranh? Trên giấy tờ ít nhất, có vẻ như làm khá tốt.

Jaguar-XE- – 8
Không có thực sự là một bảng Anh-for-pound so sánh để đi qua đây – XE có 3 biến thể và không ai trong số họ có một đối thủ tương ứng của Đức để chống lại về giá cả. Vâng, đây là một chiếc xe đắt tiền – nhưng kết quả của điều đó là độc quyền. Có một khoảng thời gian cách đây không lâu, nơi sở hữu một chiếc xe của châu Âu có ý nghĩa đặc biệt. Nó sẽ nâng cao vị thế xã hội của bạn trong một cách mà các hoàng gia đã quen thuộc. Nhưng bây giờ các cửa hàng trực tuyến đã hạ thấp chi phí nhập cảnh cho các doanh nghiệp mới, có rất nhiều tiền để đi xung quanh. Đứng ở mọi góc phố là BMW, Merc, hoặc Audi. Bạn biết những gì bạn vẫn hiếm khi tìm thấy? Jaguars.

OLYMPUS DIGITAL CAMERA

Và có khả năng là XE sẽ giữ xu hướng đó đi. Mô hình cơ sở, The XE Prestige có giá trị là 340,000 RM. Nó đi kèm với một động cơ xăng tăng áp 2 lít gửi mô-men xoắn 200PS và 280Nm đến bánh sau thông qua một ZF 8 tốc độ tự động. Chiếc XE S hàng đầu được trang bị động cơ xăng V6 siêu nạp 3L và hộp số giống nhau, nhưng ở mức RM580,000 – phiên bản này có lẽ sẽ vượt ngoài tầm với của tất cả nhưng những chiếc này có trữ lượng hàng triệu chiếc.

Ở giữa ngồi XE R-Sport. Phiên bản này có ý nghĩa nhất và là phiên bản chúng tôi đang thử nghiệm ở đây. Đối với RM365,000, bạn vẫn có động cơ 2 lít tăng áp Ford, nhưng ở đây nó có momen xoắn 240PS và 340Nm – sức mạnh của động cơ. Nói theo ngữ cảnh, BMW 330i có cùng sức mạnh, nhưng XE tự phân biệt theo một vài cách rất có ý nghĩa.

Jaguar-XE- – 2
Điều quan trọng là làm cho bạn cảm thấy rất đặc biệt. Nếu bạn lái một chiếc xe thông thường, bạn sẽ phải di chuyển ra khỏi đường cho người Đức. Nhưng trong điều này, bạn sẽ tìm thấy trình điều khiển của chiếc sedan Đức một lớp trên XE di chuyển ra khỏi đường.

Có thể đó là tư duy hậu thời thuộc địa đang đá vào đây. Jaguar là một thương hiệu đại diện cho nước Anh tốt hơn hầu hết và các trình điều khiển của Malaysia dường như nhận thức rõ hơn về thực tế đó. Nói, “Anh ấy lái xe Beemer” và họ sẽ thừa nhận cha mẹ người lái xe rất giàu. Nói, “Anh ta lái xe một chiếc Jaguar” và họ cũng cho rằng ông bà của anh cũng tốt. Camry 2018

Jaguar-XE- – 4
Vâng, Jaguar, thậm chí vào năm 2016 cũng có cảm giác về tiền bạc – mặc dù khó có thể đặt ngón tay của tôi vào chính xác từ đâu. Nó đến chủ yếu từ một thiết kế đó là phần bằng nhau dũng cảm, không thực tế, và cảnh quan tuyệt đẹp. Từ bảng điều khiển đầy ấn tượng đến các thẻ cửa nhiều tầng, XE mất rất nhiều bước táo bạo nhưng thực hiện mọi thứ theo phong cách. Có ít nghi ngờ trong tâm trí của tôi rằng đây là nội thất sang trọng nhất trong phân khúc.

Mẫu BHP
Ngoại thất cho thấy rất nhiều sự xâm lăng. Hình dạng ‘ready-for-the-pounce’ rất phù hợp, thu hút được bản chất của một chiếc sedan thể thao. Nó có một sự giống nhau rất giống với XF. Là một khởi đầu mới cho thương hiệu, chúng tôi hy vọng cho một phiên bản hiện đại hơn của ngôn ngữ thiết kế Jaguar. Điều đó đã được nói, có một cảm giác vô tận trong thiết kế của XE – nó không phải là bắt kịp trong thiết kế edgy, bận rộn mà các đối thủ của nó sẽ cho.

Jaguar-XE- – 1
Theo nghĩa đó, XE đã thoát khỏi gói. Có một xu hướng (hoặc ít nhất là một cho đến một thế hệ trước) cho ba lớn ở Đức để xem những gì người kia đang làm mới và cố gắng bắt chước nhau. Với Jaguar, rõ ràng họ đã đi vào với mục tiêu của mình. Theo nhiều cách đó là một điều rất tốt. Điều này đặc biệt đúng khi bạn cho rằng thiếu thiết bị trong bất kỳ bộ phận nào. Trong R-Sport, bạn sẽ có được Keyless Entry and Start, một ổ cắm điện khởi động, một máy quay đảo ngược và một đơn vị giải trí đầy đủ với điều hướng.

Jaguar-XE- – 3
Đơn vị này đặc biệt có giá trị RM 40,000 tùy chọn , hệ thống giám sát áp suất lốp xe, hệ thống âm thanh tuyệt hảo của Meridian, một camera phụ hướng về phía trước, đèn pha Adaptive Xenon và một vài Nâng cấp thẩm mỹ khác. Nó thực sự với những nâng cấp này mà XE bắt đầu trông giống như mèo đe dọa nó thực sự là.

Jaguar-XE- – 9
Có lẽ cách có ý nghĩa nhất trong đó XE nổi bật là từ cách nó lái xe. Nó không phải là ngay lập tức rõ ràng. Trên thực tế, nếu bạn vào trong xe và bắt đầu bay, bạn sẽ nhận thấy nó không giống như phần còn lại ở tất cả trong cách nó đề cập đến những thay đổi và góc bánh. Có một twitchiness hơi đến tất cả mọi thứ. Và đó là bởi vì tất cả mọi thứ được thiết lập cho một chuyến đi exhilarating.

Goodyear f1 650×85 (DSF)
Đó là chính xác những gì bạn có được trong XE R-Sport. Hãy quên đi những trải nghiệm trò chơi trên máy tính của những đối thủ khác đang cho bạn, Jag thực hiện mọi thứ. ESC rất vui khi cho phép bạn trượt thứ một chút trong chế độ Thể thao và đó là điều hiếm có để tìm thấy trong những ngày này. Nó có thể không chính xác nhất để lái, nhưng chắc chắn là thú vị nhất. Nó thậm chí còn lỏng lẻo đủ để cho một số tiếng ồn thực tế vào cabin. Khi bạn đặt chân xuống, không có khoảng cách với động cơ và khí thải ghi chú.

Jaguar-XE-7
Đóng cửa, chiếc Jaguar XE R-Sport sống động với sự cường điệu. Cảm giác cơ hội của Jaguar ‘hiện diện bất kể bạn đang ở đâu. Nó có thể không phải là rẻ nhất trong lớp học của nó, cũng không phải là thực tế nhất, nhưng nó làm cho rằng bằng cách vui vẻ nhất.  Land Cruiser 2018

Innova 2018