Hilux 2018 thấy những thay đổi và sửa đổi trong xe

Hilux 2018 Mặc dù chưa chính thức ra mắt, nhưng PT krama Yudha Tiga Berlian Motors (KTB) đã tổ chức một phiên khai mạc lái thử cho cộng đồng và các nhà báo quốc gia. Nằm trong Segarra, Ancol, Bắc Jakarta (20/01/2016) Autocar Indonesia cũng đã có cơ hội để kiểm tra hiệu suất và độ tin cậy của SUV của Mitsubishi.

Mặc dù các dịch vụ được cung cấp là khá ngắn nhưng chúng tôi đã có thể thực sự cảm e gia đình đã trở thành xương sống của bán hàng Mitsubishi trong lĩnh vực xe du lịch này.

Có ba mô hình được cung cấp bởi KTB, Dakar 4×2, 4×2 và 4×4 Exceed Dakar. Bởi vì chúng tôi đã cố gắng 4×4 biến với địa hình khắc nghiệt hơn ở Nhật một thời gian trước, sau đó tập trung vào các 4×2 Dakar và 4×2 chỉ Exceed. 
Rà soát Kia Sportage CRDi – PT. Kia Mobil Indonesia (KMI) chính thức giới thiệu động cơ diesel Kia Sportage SUV tại Indonesia International Motor Show 2015 vừa qua. Các động cơ diesel hiện diện Sportage động cơ biến thành một làn gió tươi trong phân khúc này, như một người tiên phong trong các lớp học. Các đặc tính của động cơ diesel với mô-men xoắn phong phú và tiêu thụ nhiên liệu hiệu quả trong sự hấp dẫn hứa hẹn đối thủ. Thật không may, Kia chỉ cung cấp 20 đơn vị của động cơ diesel Sportage trong cả nước. Altis 2018

Về diện mạo bên ngoài, Sportage thông qua lưới tản nhiệt “hổ mũi” được tích hợp với đèn pha LED với một sự pha trộn có chứa đèn DRL. Diesel Grille có một sự khác biệt chút vì nó sử dụng một lỗ tổ ong hình, trong khi kiểu lưới tản nhiệt của xăng có lỗ thông hơi hình chữ nhật. Phía đuôi áp dụng đèn kết hợp hiện đại.

Bên trong cabin, mà trực tiếp trông khác là đơn vị đầu tích hợp với một màn hình đơn sắc. Trong khi đó, trong phiên bản xăng (Platinum) đã được sử dụng màn hình màn hình. Hơn nữa, nó quay hướng dẫn điều khiển điều hòa không khí trong khi ở các biến thể xăng đã chấp nhận công nghệ để kiểm soát khí hậu. Nếu phiên bản xăng của chiếc ghế đã được gắn với da, Sportage diesel vẫn còn làm bằng vải. Nếu không có sự khác biệt. điều khiển âm thanh giúp trang trí vô lăng và một mái nhà nhìn toàn cảnh mà thêm vào cảm giác của không gian. Thật không may, theo Kia, Sportage bán trong nước không có nóc.
Diesel Sportage có kích thước giống hệt với phiên bản xăng động cơ với chiều dài 4.440 mm, chiều rộng 1.855 mm và chiều cao của 1.645 mm. Với chiều dài cơ sở 2.645 mm, khoảng cách của mặt trước pijak 1.597 mm và 1.598 mm khoảng cách chỗ đứng phía sau. Bán kính quay thuộc sở hữu của 05:29 mét.

Sportage mới sử dụng động cơ diesel Động cơ diesel CRDi (Common Rail Direct Injection) VGT công nghệ thế hệ thứ ba (Variable Geometry Turbocharger) mà có thể sản xuất 177 mã lực tại 4.000 rpm với một mô-men xoắn tối đa 294 Nm tại 1800-2500 rpm. Sức mạnh từ động cơ được chuyển tới các bánh xe thông qua một hộp số tự động 6 tốc độ. Sự kết hợp của các tỉ số truyền được tổ chức để mang lại tốc độ tầm Sportage 80 kph chỉ để tốc độ động cơ khoảng 1.500 rpm trong khi hộp số sáu.

Mặc dù nó sử dụng một động cơ diesel, khi bật động cơ âm thanh khá trầm lắng. Điển hình động cơ diesel mới âm thanh khi bạn dẫm lên bàn đạp ga sâu để nâng cao sự quay động cơ. Nhờ việc sử dụng các VGT, động cơ thúc đẩy đã được cảm nhận tích cực từ đùi xuống. Acceleration cung cấp khá ấn tượng, nếu bạn muốn thưởng thức toàn bộ xe, bạn có thể sử dụng sự thay đổi của nhãn hiệu thông qua 6 tốc độ đòn bẩy truyền tuần tự.

Sportage cung cấp một vị trí ngồi thoải mái nhờ vào sự sắp xếp của hướng dẫn trên ghế, vô lăng tiếc là chỉ áp dụng mà không cần thiết lập độ nghiêng kính thiên văn. Kia sử dụng MDPS công nghệ (Motor Driven chỉ đạo Power), hệ thống điều chỉnh trọng số phù hợp với tốc độ. Ở tốc độ thấp, vô lăng cảm thấy ánh sáng để dễ đậu xe và vận động tốc độ. Khi bạn nhận tốc độ, vô lăng làm tăng thêm trọng lượng của nó. Tuy nhiên, vẫn cảm thấy ánh sáng với tôi ngay cả ở tốc độ cao.
Để biết thông tin ở bên ngoài để thấy sự khác biệt giữa Dakar và Exceed đang trên bánh xe, nếu Dakar thông qua các bánh xe hợp kim 18-inch với một giọng kép, Exceed vẫn dựa trên những bánh xe 17-inch với thiết kế không có nhiều khác biệt so với Pajero Sport cũ.

Nhập cảnh vào cabin, ấn tượng sang trọng mới Dakar nổi bật hơn khi so sánh với Exceed. Dakar đã được trang bị với một cửa sổ trời trong khi Exceed không. ghế da màu đen có sẵn trên một Dakar thời gian để Exceed vẫn dựa vải bọc.

Một sự khác biệt rất quan trọng là đằng sau nắp ca-pô. Do Dakar Mitsubishi đã cung cấp cho ông cơ 4N15 mới và truyền 8 tốc độ cũng là mới. Đối với Exceed KTB vẫn tin tưởng vào động cơ cũ 4D56 cũng như việc truyền tải cũ.

Khi cố gắng một máy mới cụ thể là 16v MIVEC DOHC động cơ diesel đã được trang bị Variable Turbocharger hình học có thể đưa ra một sức mạnh của 181 PS với 430 Nm mô-men xoắn. Sức mạnh là tuyến tính khi thử nghiệm ở tốc độ thấp, nhưng một lần nữa bàn đạp gas ngay lập tức một lần chạy động cơ phản ứng mà không cảm thấy sự thay đổi thiết bị là gây rối. Hiace 2018