Hiace 2018 xe thương mại giá rẻ cho khách hàng

Hiace 2018 đã xác nhận một phiên bản Spyder mới của Huracán. Bắt đầu triển khai tại triển lãm ô tô Frankfurt, chiếc Huracán mở đầu mới sẽ thay thế cho chiếc Gallardo Spyder đang lão hóa trong dòng sản phẩm của công ty. Thông tin này lần đầu tiên được xác nhận với công ty Autocar UK của chúng tôi tại sự kiện Pebble Beach Concours năm ngoái.

Chiếc Huracán Spyder mới dự kiến ​​sẽ giữ lại cùng một động cơ V10 hút nhiên liệu 5.2 lít, tạo ra mô men xoắn 602 mã lực và 57.09kgm. Các con số hiệu suất sẽ được tiết lộ sau khi ra mắt chính thức của chiếc xe, nhưng nó có thể được gần với chiếc coupe Huracán – một thời gian 0-100kph của 3,2 giây và tốc độ tối đa 326,4kph.

Để tiết kiệm trọng lượng, chiếc Huracán Spyder sẽ sử dụng một chiếc áo mềm gấp nếp, trái ngược với chiếc Ferrari 488 GTS.
Khái niệm Dự án 2 & 4 đã bị trêu chọc vài ngày trước đã được tiết lộ. Một nỗ lực hợp tác từ các studio thiết kế của Honda tại Osaka và Wako tương ứng, khái niệm ô tô này tập trung vào việc theo dõi những người ngồi một chỗ ngồi dự kiến ​​sẽ cạnh tranh với Ariel Atom.

Dự án 2 & 4 được thiết kế để cho người lái cảm giác lái xe đạp trên bốn bánh xe. Ở bên ngoài, chiếc xe dường như có sự pha trộn của sợi cacbon và nhôm với những hình ảnh thể hiện Ohlins điều chỉnh dampers. Ý tưởng của một bảng điều khiển đã được hoàn toàn bỏ qua với Project2 & 4 có một màn hình hiển thị cho các thông tin. Tay lái bao gồm nút khởi động động cơ, thiết bị chuyển mạch cho hoạt động đồng hồ bấm giờ của máy bay và các nút điều khiển có thể điều chỉnh chế độ điều khiển và động cơ của xe.

Động cơ được sử dụng là MotoGP RC213V 999cc V4 lắp ở vị trí của ghế hành khách, có momen xoắn cực đại 212bhp và 12.08kgm ở tốc độ 14.000 vòng / phút. Sức mạnh được truyền tới bánh sau thông qua một hộp số tự động ly hợp kép sáu tốc độ được điều khiển qua paddles phía sau tay lái. Chiếc xe nặng chỉ 405kg – nhẹ hơn 115kg so với chiếc Atom hai chỗ ngồi.

Honda vẫn chưa xác nhận nếu dự án 2 & 4 có thể đạt được sản xuất hạn chế. Nó sẽ có khả năng sản xuất một số ví dụ với động cơ cạnh tranh, nhưng một cuộc chạy lớn hơn có thể sẽ yêu cầu động cơ từ phiên bản đường đua MotoGP RC213V-S. Sức mạnh được truyền tới bánh sau thông qua một hộp số tự động ly hợp kép sáu tốc độ được điều khiển qua paddles phía sau tay lái. Chiếc xe nặng chỉ 405kg – nhẹ hơn 115kg so với chiếc Atom hai chỗ ngồi. Honda vẫn chưa xác nhận nếu dự án 2 & 4 có thể đạt được sản xuất hạn chế. Nó sẽ có khả năng sản xuất một số ví dụ với động cơ cạnh tranh, nhưng một cuộc chạy lớn hơn có thể sẽ yêu cầu động cơ từ phiên bản đường đua MotoGP RC213V-S. Sức mạnh được truyền tới bánh sau thông qua một hộp số tự động ly hợp kép sáu tốc độ được điều khiển qua paddles phía sau tay lái. Chiếc xe nặng chỉ 405kg – nhẹ hơn 115kg so với chiếc Atom hai chỗ ngồi. Honda vẫn chưa xác nhận nếu dự án 2 & 4 có thể đạt được sản xuất hạn chế. Nó sẽ có khả năng sản xuất một số ví dụ với động cơ cạnh tranh, nhưng một cuộc chạy lớn hơn có thể sẽ yêu cầu động cơ từ phiên bản đường đua MotoGP RC213V-S. Toyota Altis 2018

Khi Honda đang tìm kiếm để thiết lập lại chính mình với các sản phẩm tập trung vào trình điều khiển và với việc ra mắt của NSX dự kiến ​​vào năm tới, điều này sẽ là một tính năng khá quan trọng trong sự thành công của nó.
Skoda đã giới thiệu phiên bản kỷ niệm của Octavia. Style Plus được bổ sung túi khí rèm ở phía sau – tổng cộng 8 túi khí, nút nhấn, nút và lối ra không cần chìa khóa, camera đảo chiều với màn hình hiển thị trung tâm, hệ thống thông minh Infotainment của SmartLink và hộp số 7 cánh Hộp số DSG. Bên ngoài vẫn hiển thị giống như các biến thể Octavia tiêu chuẩn.

Phiên bản Style Plus có sẵn trên động cơ xăng 1.8 lít TSI và động cơ diesel TDI 2.0 lít; Động cơ xăng TSI 1.4 lít nhỏ hơn bỏ lỡ một phiên bản nâng cấp và chỉ được trang bị hộp số tự động. Các hệ thống truyền động vẫn không thay đổi về mặt kỹ thuật.

Mẫu xăng Octavia 1.8 TSI Style Plus bán lẻ ở mức 22,84 lbs Rs, trong khi động cơ 2.0l TDI Style Plus có giá 26,02 lbs Rs (Tất cả giá trên đường, Mumbai).
Nhà sản xuất nội địa Mahindra và Mahindra một lần nữa lại bước vào phân đoạn xe SUV nhỏ gọn, hiện đang là cơn thịnh nộ trong nước với sự ra mắt của TUV300. Tại một mức giá khởi điểm 6,90 lbs Rs (phòng trưng bày cũ, Pune), Mahindra đã quản lý giá xe khá cạnh tranh.

Hơn nữa, nhà sản xuất ô tô cần một sản phẩm mạnh trên tay để phục hồi doanh số bán hàng đã chứng kiến ​​sự suy giảm trong vài quý vừa qua. Nó cũng hy vọng giành lại được thị phần trong phân khúc xe tiện ích, và vì mục đích đó, Mahindra đã trang bị cho TUV300 những tính năng vượt xa sự cạnh tranh của nó.

Làm cho TUV300 là một đề xuất hấp dẫn đối với người mua xe là thực tế là nó là chiếc xe duy nhất trong phân khúc ngoài Quanto đi kèm với một cấu hình bảy chỗ ngồi, Nhờ có một chỗ ngồi nhảy ở mỗi bên phía sau hàng thứ hai. Hơn nữa, chiếc xe này là chiếc SUV nhỏ gọn đầu tiên trong dòng xe của hãng cung cấp hộp số AMT. Mahindra đã phát triển hộp số mới với sự trợ giúp của các kỹ sư trong nhà cùng với các đầu vào từ Ricardo, Châu Âu.

Thị phần của Mahindra trong phân khúc xe tiện ích đứng ở mức 34,8% vào cuối giai đoạn tháng 4 đến tháng 8 năm 2015 so với mức 36,51% của năm ngoái và hơn 40% vào hai năm trước.

Nhà sản xuất ô tô đã đầu tư 1,200 triệu Rs để phát triển SUV nhỏ gọn và 300 crore khác của Rs đã được các nhà cung cấp đầu tư. Nhà sản xuất ô tô đã cử 1.700 chiếc xe đến nay và hy vọng sẽ nâng công suất lên gần 5.000 chiếc / tháng tại nhà máy Chakan.

“Chúng tôi đã đạt được tốc độ sản xuất 110 chiếc cho TUV300 mỗi ngày, và chúng tôi có kế hoạch chạm 200 chiếc … Kích thước thị trường của ngành công nghiệp SUV ở Ấn Độ khoảng 47.000 chiếc một tháng. Theo ông Pawan Goenka, giám đốc điều hành của Mahindra & Mahindra, nếu chúng tôi có thể bán được 4.000-5.000 chiếc mỗi tháng, thì chúng tôi sẽ có thị phần 8-10% trong không gian SUV. Toyota Hilux 2018