Giá Xe Toyota Yaris khác trong sự ủng hộ

Giá Xe Toyota Do áp lực lên nền kinh tế nhiên liệu và cơ hội tăng trưởng doanh số bán ra ở các thị trường mới nổi, nên việc chọn xe cỡ Toyota HiLux có thể sẽ được coi là lựa chọn ưa thích.

Một yếu tố  của Ôxtrâylia trong việc mua một chiếc Hyundai ute cỡ nhỏ (chứ không phải là một loại xe cỡ Mỹ) là thuế nhập khẩu ô tô thương mại 25% của Bắc Mỹ cho tới năm 2021 mặc dù Hiệp định Thương mại Tự do đã ký kết với Hàn Quốc Tháng Ba năm 2012.
Kia ute
“Nếu một pick-up đã có sẵn, chúng tôi hoàn toàn rất thích nó”, Hyundai Úc Giám đốc điều hành John Elsworth nói. “Đây là một thị trường khổng lồ ở Úc.”

Các Toyota Hilux là năm cuối cùng top bán chạy xe trên sáu tháng và cá nhân đứng thứ hai ngay sau Mazda3 xe nhỏ cho cả năm. Tháng trước, hầu hết mọi người đều chiếm ba trong số sáu người bán hàng đầu.

Tuy nhiên, ông Lee cảnh báo rằng những người mua hàng không nên giữ hơi thở của họ cho một chiếc xe tiện ích từ Hyundai sớm. Do dự án đang trong giai đoạn đầu tiên của nó, vẫn còn có thể năm năm xa showroom.

Ông Lee nói: “Chúng tôi chỉ nghiên cứu và đệ trình yêu cầu của chúng tôi tới trung tâm [nghiên cứu và phát triển], và trung tâm [R và D] đang nghiên cứu nữa. “Chúng tôi không biết đâu thị trường sẽ là đầu tiên.”

Công ty chị Kia của Hyundai đã tiết lộ một mẫu xe được gọi là KCV-4 Mojave, trong năm 2004 tại triển lãm ô tô Chicago, nhưng phiên bản showroom chưa bao giờ được theo đuổi.Đó là cú đánh mạnh thứ hai của Holden trong hai tháng, đã bị vượt qua bởi Nissan trong tháng hai lần đầu tiên. Và bây giờ bị đánh bại bởi Hyundai và Nissan hồi tháng 3.

Hai tháng cuối cùng đánh dấu lần đầu tiên trong lịch sử 65 năm của Holden mà nó đã xếp hạng bên ngoài ba thương hiệu bán chạy nhất.

Các doanh số bán hàng tăng cao đã xuất hiện khi nó được tiết lộ ngày hôm qua Holden nhận được gấp đôi tài trợ của chính phủ như các nhà sản xuất ô tô khác của Ôxtrâylia – mặc dù Holden không xây dựng được nhiều ô tô như Toyota dẫn đầu thị trường .

Holden đã nhận được $ 2.17 tỷ đô la tiền nhà nước và liên bang trong 12 năm qua so với Toyota lấy $ 1.2 tỷ và Ford $ 1.1 tỷ. Điều này tương đương với Holden nhận được trung bình 180 triệu USD / năm so với Toyota (95,8 triệu USD) và Ford (87,8 triệu USD).

Sử dụng mức trung bình tài trợ và số sản xuất năm ngoái như một hướng dẫn, Holden đã nhận được 2117 đô la cho mỗi chiếc xe được chế tạo vào năm 2012 so với 944 đô la Mỹ cho mỗi chiếc Toyota sản xuất tại địa phương và 2372 đô la Mỹ cho mỗi chiếc Ford do địa phương sản xuất (xem bảng).

Bảo vệ sự hào phóng của chính phủ, Holden cho biết họ đã đầu tư 32,7 tỷ đô la và trả 1,4 tỷ đô la thuế thu nhập cho lực lượng lao động của mình trong 12 năm cùng kỳ, nó đã nhận được 2,17 tỷ đô la trợ giúp người nộp thuế. Toyota Yaris

Chủ tịch Holden Mike Devereux nói rằng không có sự trợ giúp của chính phủ này “hoàn toàn không thể sản xuất ôtô ở nước này” và trợ cấp “phù hợp hoặc thấp hơn” ở các nước khác.

Trong khi đó, giám đốc điều hành cấp cao của Ford tại Bắc Mỹ tuần trước lại từ chối cam kết sản xuất ô tô tại địa phương sau năm 2016. Ford Australia vẫn chưa nộp đơn xin ngân quỹ của chính phủ ngoài thời hạn 2016 hiện tại, trong khi Holden ký kết cho đến năm 2022 và Toyota Australia đang đàm phán về kế hoạch tiếp theo Thế hệ Camry sẽ chạy đến năm 2024.

Phát ngôn viên của hãng Holden Matt Hobbs nói với News Limited: “Sức mạnh của đồng đô la Úc đã có một tác động rất lớn đến thị trường xe mới. “Chúng ta đang ở mức kỷ lục với tất cả các đồng tiền chính và sự suy giảm nhanh của đồng Yen sang đồng đô la Úc từ tháng 10 vừa mới gia tăng áp lực lên thị trường nội địa”

Mặc dù điều kiện mua lý tưởng và khả năng mua xe hơi mới, những con số sơ bộ cho thấy doanh số bán hàng đã chậm lại. Sau kỷ lục mới nhất của năm ngoái, người Úc dường như đã quá đam mê với những đề nghị lãi suất thấp.

Doanh thu trong tháng 3 giảm khoảng 1,5% so với cùng kỳ năm trước; Mức giảm hàng tháng đầu tiên kể từ tháng 12 năm 2011.

Nhà nghiên cứu thị trường Charlie Nelson và các nhà phân tích ngành công nghiệp khác đã dự báo doanh số bán xe mới sẽ giảm trong vài tháng.

Một báo cáo của Nelson tháng 3 nói rằng “có những nghi ngờ về sự bền vững của mức độ bán hàng hiện nay”. Nó cho biết thỏa thuận lãi suất thấp và giá thấp đã “đưa về phía trước nhu cầu”.

Topxe   http://topxe.vn/