Giá Xe Toyota Việt Nam vẫn là một niềm vui để lái xe

Giá Xe Toyota Việt Nam Audi A4 2015 là một bước đi mạnh mẽ trong phân đoạn của nó, và đó là một minh chứng cho thiết kế xu hướng của nó – ngay cả với một phiên bản được thiết kế lại được chờ đợi ở cánh. Với A4, bạn có thể lựa chọn của mình từ bảng màu trang trí bên ngoài và nội thất, tính năng công nghệ cao và hương vị lái xe khác nhau từ nhẹ đến mạnh.

Cũng giống như BMW 3-Series, mà nó cạnh tranh, A4 bao gồm một phạm vi rộng lớn của sang trọng nhỏ gọn, từ CVT bốn xi lanh vào S4 của siêu tăng áp sáu xi lanh và tất cả các bánh xe. Nhưng nó chắc chắn còn hạn chế hơn so với trong quá khứ, đi theo những gì dưới mui xe. Các mẫu xe A4 hiện nay đều có động cơ 220 mã lực turbo-4 với độ trễ turbo thấp và có một cảm giác trung bình zesty. Audi kết hợp nó với một trong ba bộ truyền động, trong đó tồi tệ nhất là truyền tải liên tục. Nó chỉ được cung cấp trên các mô hình lái trước và nó tiết kiệm nhiên liệu tốt, nhưng nó phản ứng chậm với đầu vào của trình điều khiển.

Với xe sedan A4 chạy trên toàn cầu, Audi cung cấp một sự lựa chọn giữa 8-speed automatic và 6-speed manual. Hệ thống tự động không có nút điều khiển cánh tay để di chuyển, nhưng lại có khe cắm thể thao thay đổi trên bàn điều khiển. Hướng dẫn sử dụng có cảm giác trực tiếp hơn trong liên kết của nó hơn trong Audis trong quá khứ. Trong cả hai, tiết kiệm nhiên liệu là tốt như 31 mpg xa lộ, và gia tốc là sống động.Trong chiếc sedan S4, Audi cài đặt một động cơ V6 và tăng tốc 333 mã lực, với sự lựa chọn giữa một hộp số tay 6 cấp hoặc tự động ly hợp kép 7 tốc độ. Với bộ ly hợp kép, S4 đạt 60 dặm / giờ trong 4,9 giây và súng đạt tốc độ tối đa 155 dặm / giờ. Mômen nổ nhanh chóng và do đó không bao gãi gánh nặng S4 khi nó được vết thương lên để redline. Đó là một đánh dấu chậm hơn so với một C63 AMG hoặc M3, nhưng mileage khí là một bất ngờ cộng với, ở đường cao tốc lên đến 28.

Nhẹ nhàng và sắc nét và tuôn ra với các chi tiết đóng dấu vào nó cho năm mô hình năm 2013, A4 mặc một bộ đèn LED cắt và một lưới tản nhiệt hơi dẹt. Đèn sương mù mới mang lại cảm giác mạnh mẽ ở tầng trệt, và cabin được cập nhật với các bộ điều khiển được thiết kế lại có thể làm việc tốt giữa da, gỗ và đồ trang trí bằng kim loại.

Chiếc S4 mặc bộ đồ cơ thể của riêng mình và trang trí bằng kim loại, nhưng nó hầu như giống với tiêu chuẩn bốn cửa. Chiếc cabin của S4 được trang bị thêm một lựa chọn trang trí bằng thép đen và thép mới, kết hợp một cách nóng với các ghế thể thao có khâu màu đỏ.
Không có vấn đề nào bạn chọn, Audi của entry-level sedan có ghế phía trước tốt, ghế thể thao tuyệt vời có sẵn như là một tùy chọn (họ đang chuẩn trên S4) và phòng tốt cho những hành khách. Chiếc ghế phía sau nằm thấp so với mặt đất, và không gian thoải mái ở phía sau, đặc biệt là trong phòng ngủ cho người cao hơn. Các thân cây ở mặt nhỏ so với thích của 3-Series.

Toyota Yaris 2018

Đi xe và vận chuyển luôn là sức mạnh A4, và thế hệ mới nhất không khác gì. Các tay lái trợ lực điện có phản hồi khá, và đi xe là đủ dẻo dai để được tha thứ trên những con đường kém duy trì, mặc dù chúng tôi vẫn phải chọn tùy chọn lốp 18-inch mùa hè gói thể thao và những cú sốc cứng. Chúng tôi sẽ chọn không tham gia Chọn Drive và chỉ đạo động, áp dụng quá nhiều công thức điện tử và thuật toán để chỉ đạo và đi xe chất lượng. Thiết lập thể thao là đủ tốt để bỏ qua Drive Select, và nó rẻ hơn.

Các thử nghiệm sụp đổ mới của IIHS đã không được tốt với A4 lão niên, và Audi vẫn chưa tìm ra cách để bao gồm một camera phía trước tiêu chuẩn. Màn hình mù mắt có sẵn, và hệ thống điều khiển hành trình thích ứng tùy chọn có thể kéo xe dừng lại từ tốc độ lên đến 19 mph.
ỗi A4 đều có các tính năng năng lượng, radio vệ tinh, Bluetooth với nghe nhạc và da. S4 có bộ dụng cụ cơ thể, bộ điều chỉnh treo và một camera phía sau.

Tất cả các xe đều có giao diện thông tin giải trí có thể được nâng cấp với điều hướng, dịch vụ dữ liệu trong xe hơi và bản đồ Google Earth. Các tính năng ritziest? Hệ thống âm thanh Bang & Olufsen tuyệt đẹp, một trong những hệ thống phát hành nhà máy tốt nhất mà chúng tôi đã biết.
số 8
2015 Audi A4
Tạo dáng
Với những đường nét trang nhã và cabin gọn gàng, chiếc A4 vẫn là một trong những chiếc sedan sang trọng của chúng tôi.
Audi A4 năm 2015 hầu như không thay đổi trong năm nay. Nó vẫn còn kiểu dáng đẹp, đẹp trai và understated, nhờ gói bên ngoài tùy chọn Đen quang, S Line Style và S dòng của nó.

Dòng điện-gen A4 đã được khoảng từ năm 2009, nhưng một vài cập nhật trang nhã vào năm 2013 đã giữ nó tươi, và nó tiếp tục nhìn vào nhà trong phân khúc sedan hạng sang.

Nội thất bơi trong nhựa đen những ngày này, nhưng Audi cung cấp gỗ và kim loại trim để làm nóng các nơi lên. Nó vẫn là một nơi làm việc tốt, đẹp trai. Vô-lăng có độ dày phải, nút khởi động có một nhấp chuột thỏa mãn, và chải nhôm cắt ánh đúng.
Từ phía trước, A4 đã rút lui một chút. Các tản nhiệt vẫn còn rất lớn, nhưng mỏng hơn đèn LED chạy và góc nhẹ nhàng xuống giai điệu của nó nhìn. Đèn sương mù lớn hơn, rộng hơn làm tốt hơn việc cân bằng nó. Điều đó cho biết, đầu trước là tốt, và nó được cho là điểm khó khăn duy nhất trên một chiếc xe hơi thoải mái, đẹp trai.

Trên S4, Audi rơi xuống một tay lái dưới cùng, ba chấu, áp dụng một số tông màu đen-piano và một số dấu bằng lưới và gỗ sồi. S4 sedan cũng có phong cách bánh xe riêng của họ, một lưới tản nhiệt khác nhau, và diffusers lớn hơn và không khí intakes.

Đó không phải là sự nhầm lẫn với dòng sản phẩm mỹ phẩm đường S, chạy trên những chiếc xe không có siêu tăng áp lớn thứ sáu. Các mẫu xe S được trang bị các phương pháp điều trị trước và sau mới, mặt bên và ngưỡng cửa, thêm nhiều huy hiệu, và bánh xe 10 inch, 18 inch.
số 8
2015 Audi A4
Hiệu suất
S4 được nâng cấp là một viên ngọc của người lái, trong khi phiên bản CVT bốn xi-lanh của chiếc A4 lại có nhiều người đi bộ hơn.
Audi A4 năm 2015 sẽ không thay đổi về mặt cơ khí trong năm nay. Mô hình cơ sở cho thấy một chút áp đảo so với các đối thủ cạnh tranh của nó, nhưng S4 tăng áp.

Những người nhiệt tình sẽ trau dồi trên S4. Nó được nâng cấp lên 3.0 lít V-6 công suất 333 mã lực, tăng 113 mã lực so với phiên bản tiêu chuẩn. Nó sẽ chạy đến 60 dặm / giờ trong 4,9 giây và lên đến tốc độ tối đa 155 mph / h. S4 có phản ứng nhanh chóng, và nó đặc biệt sống động với hộp số ly hợp 7 tốc độ, mặc dù đã có một hướng dẫn sử dụng 6 cấp thông thường. Chiếc xilanh không thể hy vọng đo được các phiên bản trước đây và vỉa V-8 của họ, nhưng nó là một bước cộng hưởng trên cổ phiếu turbo-4.

Xử lý cũng là một điều tốt hơn. S4 là một chiếc máy tinh thần và thỏa mãn để lái xe. Bộ phận điều khiển dễ thay đổi và các chế độ có thể điều khiển được của lái xe là những thứ mà chúng tôi để lại phía sau trong danh sách các lựa chọn, họ không cần thiết với sự lưu loát đường phố của S4. Tất cả các bánh xe là thiết bị tiêu chuẩn, và Audi tách moment xoắn 40:60 trước ra sau, làm cho S4 nhẹ nhõm hơn so với những gì có thể làm suy sụp tinh thần. Toyota Camry