Giá xe Toyota Land Cruiser 2018 thương lái tranh nhau mua

Giá xe Toyota Land Cruiser 2018 Một đám cháy lớn tại nhà máy cung cấp thiết bị điều hòa không khí của Nhà máy Manesar của Subros Ltd hôm qua đã khiến Maruti Suzuki Ấn Độ phải tạm ngừng sản xuất tại nhà máy Manesar và Gurgaon. Sản xuất có thể sẽ sớm được khôi phục nếu chuỗi cung ứng Subros trở lại trạng thái bình thường.

Lửa ngày 29 tháng 5 gây ra bởi một đám cháy ngắn trong nhà máy và những cơn gió mạnh cuốn thủ đô vào tối chủ nhật ngày càng làm trầm trọng thêm tình hình.

Subros Ltd, nhà sản xuất các sản phẩm nhiệt cho các ứng dụng ô tô ở Ấn Độ, hợp tác kỹ thuật với Denso, có hai nhà máy sản xuất tại Noida và một ở Manesar, Pune, Chennai và Sanand với công suất 1.5 triệu bộ AC mỗi năm. Với công suất này, hơn 50% được cung cấp cho Maruti Suzuki.

Maruti Suzuki India hôm nay đã đưa ra bản phát hành, “Do một vụ cháy không đáng có tại các cơ sở Manesar của nhà cung cấp của chúng tôi, M / s Subros Limited, vào chủ nhật (29 tháng 5), nguồn cung cấp linh kiện từ nhà máy đó đã bị gián đoạn . Do đó, Maruti Suzuki Ấn Độ sẽ phải tạm ngừng sản xuất ô tô tại các cơ sở của mình tại Manesar và Gurgaon, bắt đầu từ thứ hai nửa thứ hai (ngày 30 tháng 5). Subros Ltd và Maruti Suzuki cùng nhau đánh giá mức độ thiệt hại cho các thiết bị thiết yếu. Chúng tôi cũng đang xem xét các lựa chọn sẵn có để bắt đầu cung cấp linh kiện từ các cơ sở khác. Sản xuất sẽ tiếp tục ngay khi các thành phần trở nên có sẵn. “

Nhà xuất bản chị em Autocar Professional của chúng tôi đã biết rằng Subros Ltd đã chuyển sản xuất AC từ nhà máy Manesar của nó đến hai nhà máy của Noida để giảm thiểu tổn thất do cháy.

Ngoài Maruti, Subros còn cung cấp cho các nhà sản xuất xe du lịch khác như Tata Motors, Mahindra & Mahindra, Renault-Nissan và Force Motors. Trên mặt trước của xe thương mại, công ty là nhà cung cấp cho Tata Motors, Mahindra & Mahindra, Force Motors, Daimler Ấn Độ Xe thương mại, Renault-Nissan và Ashok Leyland.
Nissan GT-R Nismo đã ra mắt lần đầu tiên trong cuộc chạy đua độ bền 24 giờ của Nürburgring. Phiên bản hiệu suất cuối cùng của chiếc siêu xe hàng đầu của Nissan đã nhận được một sự đổi mới như là một phần của bản cập nhật năm mô hình năm 2017 của công ty cho gia đình mẫu xe GT-R.

Những thay đổi quan trọng trên chiếc GT-R Nismo mới so với phiên bản năm 2014 của năm bao gồm cấu trúc thân cứng, hệ thống giảm xóc đã sẵn sàng và một thân cơ khí động học có lực đẩy lớn hơn. Bánh xe hợp kim rays 20 inch được lắp vào xe theo tiêu chuẩn.

Chiếc xe được hầu hết các kiểu dáng được cập nhật trên 2017 GT-R mới, trong số đó là một lưới tản nhiệt mở rộng làm cho là m mát tốt hơn cho động cơ xăng 3,6 lít V6 của chiếc xe, và một chiếc xe máy được chạm khắc sâu và cứng nhắc góp phần lớn hơn Tốc độ cao ở bánh trước. Các máy bay ‘canard’ mở rộng phía trước bánh xe phía trước đã được thiết kế để tạo ra lực lưỡng cấp trước và cải thiện hệ số kéo của xe.

Động cơ V6 cung cấp động cơ GT-R Nismo mới tiếp tục sản xuất mô-men xoắn 600.21hp và 652.14nm. Các bộ cản trước và sau, đầu nô trượt và phần mở rộng sill được làm bằng sợi carbon nhẹ. Tuy nhiên, trọng lượng của chiếc xe vẫn không thay đổi ở một tuyên bố 1.720 kg.

Bên trong, GT-R Nismo trang bị tính năng ghế Alcantara trên bảng điều khiển, bảng điều khiển và giáp giữa. Ghế xô được cấp bằng carbonfibre. Chiếc xe cũng được trang bị hệ thống điều khiển trung tâm bằng sợi cacbon và trung tâm nâng cấp được trang bị tiêu chuẩn 2017 GT-R.

Với sự gia tăng từ 2 đến 6 phần trăm trong tính cứng cáp tại địa phương, cơ cấu sửa đổi của GT-R tiêu chuẩn cung cấp nền tảng hiệu quả hơn cho các kỹ sư của Nismo điều chỉnh lò xo xoắn ốc tăng áp, bộ phận giảm xóc Bilstein DampTronic thích nghi và thanh chống trượt . Kết quả là Nissan tuyên bố rằng GT-R Nismo nhanh hơn 2% so với phiên bản năm 2014 thông qua một bài kiểm tra chuẩn cho slalom chuẩn và được cho là phát triển một số lượng tương tự. Toyota Altis 2018

GT-R Nismo đã được đổi mới sẽ được bán ra thị trường quốc tế vào tuần tới. Trong khi đó, tiêu chuẩn 2017 Nissan GT-R dự kiến ​​ra mắt tại Ấn Độ vào cuối năm nay.
Hyundai đã sửa đổi mô hình dòng xe của mình tại Ấn Độ với việc bổ sung và xóa bỏ các mức độ trang bị, và sửa đổi các tính năng trên nhiều mô hình cũ của nó. Một trong những sửa đổi gần đây đã được thực hiện trên Grand i10 mà đã thấy sự xóa bỏ của Asta đầu trang trí, và bổ sung các túi khí điều khiển trên tất cả các mức cắt khác.

Các phiên bản đã làm ảnh hưởng đến một số tính năng chính, bao gồm hộp số tự động bốn cấp đã được cung cấp trên các biến thể. Trước đây có sẵn trong Asta và Sportz trims, Hyundai dường như ngưng cả hai biến thể tự động. Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô đã không ngừng sản xuất Grand I10 tự động, nhưng đã chuyển tùy chọn hộp số sang đầu trang Asta (O).

Bây giờ, nhà sản xuất đã lặng lẽ giới thiệu hộp số ở trang bị Magna thấp hơn cung cấp tùy chọn ghép nối động cơ xăng 1,2 lít với động cơ bốn tốc độ.

Grand i10 Magna tự động có giá 5.95 lbs Rs, trong khi chiếc Asta (O) tự động hóa hàng đầu có giá khoảng 6,64 lbs Rs (phòng trưng bày cũ, Delhi).

Trong phân khúc này, đối thủ duy nhất của Grand i10 là Nissan Micra có thể lựa chọn hộp số tự động CVT trên hai đầu trang. Các lựa chọn thay thế cho Grand i10 bao gồm giá tương tự như Honda Brio tự động – một đơn vị tự động năm tốc độ – và chiếc Maruti Baleno CVT đắt tiền hơn.

Tuy nhiên, nhà sản xuất ô tô đã ngưng chương trình Grand i10 LPG. Các biến thể LPG, có sẵn trong trang trí Magna, là mô hình duy nhất trong dòng để sử dụng một động cơ ba lít 1.0 lít có khả năng chạy bằng xăng và LPG.

Ngoài những sửa đổi này, Hyundai cũng vừa giới thiệu một phiên bản đặc biệt của Grand i10 cùng với một ấn bản đặc biệt Xcent để kỷ niệm 20 năm của công ty tại Ấn Độ. Cả hai mẫu xe đều được cải tiến nhỏ so với mô hình chuẩn, trong khi đó bên trong có vỏ bọc hai màu đỏ và đen và một hệ thống cảm ứng thông minh màn hình cảm ứng 6.2 inch. Toyota Innova 2018

Giá xe Toyota Land Cruiser 2018