Giá xe Lexus RX350 nhưng nó đã trở thành một tượng đài

Lexus RX350   http://topxe.vn/xe-lexus-rx350/

3 thành công của BMW hiện đang trong thế hệ thứ hai và hiện có ở Nam Phi.

Công ty Bavarian đã bắt đầu sản xuất ôtô SUV nhỏ gọn hạng sang với mẫu xe thể thao X3 vào năm 2004. Mặc dù X3 có nhiều người chỉ trích, bán chạy nhất và hơn 600 000 chiếc đã được bán trên toàn thế giới.

Thiết kế của X3 thường là BMW, với gợi ý về X1 và X5 về nó. Kiểu dáng được nhấn mạnh bởi nhiều đường viền thay đổi hình dáng của X3 dưới ánh sáng khác nhau và khi nhìn từ góc độ khác nhau. Cấu hình được đặc trưng bởi sự nhô ra phía trước và phía sau tối thiểu, trong khi ở các đèn LED phía sau trong đèn đuôi cung cấp cho X3 một sự xuất hiện khác biệt trong bóng tối.

Chiếc X3 cũng được áp dụng nhiều hơn người tiền nhiệm vì nó dài hơn 83 mm, rộng hơn 28 mm, và với độ sâu 12 mm.

Có sẵn hai mô hình – X3 xDrive20d và X3 xDrive35i. Động cơ diesel X3 có công suất cực đại 135 kW ở tốc độ 4 000 vòng / phút và mô men 380 Nm giữa 750 và 750 vòng / phút. Chiếc X3 xDrive35i hàng đầu này có tính năng N55 3.0 lít của BMW xDrive35i với công nghệ turbo kép, phun nhiên liệu trực tiếp và Valvetronic. Công suất ra tối đa 225 kW được phân phối ở mức 5 800 r / phút. Mô hình này có 400 Nm có sẵn từ 1 200 r / phút.

Sức mạnh được gửi đến cả bốn bánh thông qua hộp số tám mới ấn tượng của BMW và xDrive thông minh cho toàn bộ bánh xe. Phù hợp với chương trình Động lực hiệu quả của thương hiệu, tỷ số bánh răng thứ bảy và tám đã được thêm vào mà không tăng trọng lượng và kích thước, và cho phép giảm đáng kể lượng tiêu thụ nhiên liệu và phát thải.

Các đặc tính xử lý của X3 có thể được thay đổi thông qua bộ điều khiển Driving Dynamics Controller tùy chọn trên bảng điều khiển trung tâm, cho phép người lái điều chỉnh các thiết lập khác nhau theo điều kiện bên ngoài hoặc sở thích. Ba thiết lập, Normal, Sport và Sport Plus, thay đổi độ cứng của bộ giảm chấn động, phản ứng cần điều khiển, đặc tính chuyển động, mức trợ lực chỉ đạo và chương trình ổn định điện tử.ác nhà báo cơ giới thường không mua xe mới cho chính họ. Thông thường, họ sẽ chi tiền mặt cho một số “cổ điển” – những điều bạn thực sự bao gồm – và chỉ liên doanh gần một phòng trưng bày ô tô mới và thực sự trải qua quá trình mua hàng khi nó liên quan đến vợ chồng của họ – một lần nữa , bạn thật sự bao gồm.

Tôi đã làm điều này hai lần bây giờ. Một vài năm trước, do một số yêu cầu đặc biệt khó hiểu từ người thân yêu nhất, tôi đã kết thúc mua một Charade Daihatsu khi tôi đã tin rằng chúng tôi đang trên đường để mua một Kia. Tuy nhiên, tôi thực sự đã đến để chiêm ngưỡng Charade. Tôi thích những chiếc xe nhỏ, đơn giản và Charade chắc chắn phù hợp với mô tả, mặc dù nó có một số lượng lớn các tính năng trong cabin đó, có thêm nhiều chân sau hơn so với những chiếc xe ô tô lớn. Charade đầu tiên của chúng tôi có hai túi khí, ABS với EBD, radio / CD-player, mở khóa trung tâm từ xa, chỉ đạo lái xe, cửa sổ điện quanh và thậm chí đồng hồ.

Một đồng hồ, bạn có thể tự hỏi? Vâng, đó là một tính năng tiêu chuẩn khá quan trọng … Người kế nhiệm của Charade, mà tôi đã mua gần đây, không có, dù tôi có biết gì về hệ thống âm thanh (được cho là tốt hơn). 

Lexus RX200t   http://topxe.vn/xe-lexus-rx200t/

Logic ra lệnh rằng mọi mô hình mới nên tốt hơn so với mô hình mới mà nó thay thế. Trong trường hợp của Charade, tôi nghi ngờ điều này đã không xảy ra. Một ví dụ khác là một máy đo tốc độ mà hầu như không thể đọc được so với quay số đơn giản của mô hình trước đây. Daihatsu cũng đã trải qua chiều dài cơ sở của Charade hiện tại và tôi không biết tại sao họ làm điều đó. Các mô hình trước đó đã có đủ legroom, nhưng một khởi động rất nhỏ. Tôi luôn tưởng tượng rằng họ sẽ làm điều hợp lý bằng cách lắp một ghế sau trượt để có thể sử dụng đúng không gian. Nhưng không, thay vào đó, bây giờ đã có đủ chỗ để chân sau cho Bakkies Botha và Victor Matfield, nhưng bạn sẽ không thể lắp nó vào miệng xe.Cải tiến? Vâng, bây giờ đã có một ổ cắm đầu vào phụ cho hệ thống âm thanh và chỗ ngồi lái xe có thể điều chỉnh độ cao. Cá nhân, tôi muốn có khóa trung ương thích hợp – tại thời điểm bạn phải tắt chức năng báo thức từ xa, sau đó chèn chìa khoá và tự mở cửa. Trên chiếc xe trước, hai hoạt động được liên kết tự động. Hơn nữa – đây không phải là lỗi của Daihatsu … dường như họ không thể áp dụng một dải phim tối ở đầu kính chắn gió (như đã làm với chiếc xe trước của tôi) vì luật pháp không cho phép.

Tôi không hoàn toàn ngạc nhiên bởi tất cả những điều này mặc dù. Một vài năm trước đây, khi tôi vẫn còn sở hữu Charade trước đây, tôi đã tham dự khởi chạy người kế nhiệm và đã rất thất vọng khi lưu ý rằng toàn bộ chiến dịch tiếp thị được xây dựng xung quanh nó là “sexy”. Bây giờ, Charade là rất nhiều thứ, nhưng nó không phải là sexy … Một lần nữa tôi sợ bộ phận tiếp thị được phép được quá nhiều quá tham gia vào quá trình phát triển của một chiếc xe mới …

Nhưng nó không chỉ là Daihatsu mà quản lý để thiết kế và xây dựng một chiếc xe mới đó là tồi tệ hơn hoặc ít yêu thương hơn cũ. Chắc chắn, với sự lựa chọn (và tiền bạc), tôi thích một thế hệ A8 trước đó, đơn giản bởi vì tôi không thể cảm thấy thoải mái trong mô hình mới do sự xâm nhập của chân và, trong một số khía cạnh, sự ergonomics khó chịu. Chiếc xe trước đã được thanh lịch và đơn giản hơn rất nhiều. Ngay cả Honda – Tôi ngưỡng mộ Accord hiện tại, nhưng vì một lý do nào đó, tôi thích mô hình thế hệ trước hơn, mà tôi đã lái xe trong một năm như là một lâu dài. Tương tự với Subaru – Legacy / Outback mới đã phát triển quá cồng kềnh và Mỹ, so với những người tiền nhiệm thanh lịch của họ, và tôi nghĩ rằng Legacy trước đây cũng có thiết kế nội thất tốt hơn. Và mặc dù X-Trail của Nissan đã được cải thiện gần đây,

Vì vậy, bây giờ có vẻ như tôi không thích Charade mới của tôi chút nào. Vì vậy, tại sao tôi lại mua nó? Vâng, nó được gọi là lòng trung thành của thương hiệu. Tôi yêu người đầu tiên rất nhiều về cơ bản tôi đã mua cái thứ hai qua ‘điện thoại. Ngay cả vợ tôi đã đồng ý với mức độ mà cô ấy hy sinh nhu cầu thông thường của cô ấy rằng nội thất không thể là màu đen (Charade trước đã có sẵn với màu be, nhưng cái mới không phải là). Và trong tất cả sự trung thực, tôi vẫn thích Charade mới, và thường thích nhảy vào nó khi chúng ta đi đâu đó, chứ không phải là một trong những chiếc xe thử nghiệm đắt tiền hơn. Nó cung cấp năng lượng tốt, nền kinh tế tuyệt vời, tiện nghi và thực sự có khả năng bật một đồng xu 5c. Tất cả những gì nói, tôi hy vọng bạn đang nghe Daihatsu. Lần tiếp theo, lòng trung thành của thương hiệu có thể không mạnh mẽ. 

Lexus RC200t   http://topxe.vn/xe-lexus-rc200t/