Giá Honda CR-Z năm 2018, Ngày phát hành

Toyota Vios 2018  https://www.xetoyota.com.vn/toyota-vios-2018/ CR-Z – Bài viết sau đây dựa hoàn toàn vào tin đồn! CR-Z là người kế thừa tinh thần của chiếc CR-X nguyên bản vốn là một trong những chiếc hatchback thành công nhất của Honda. Tuy nhiên, thật không may, không giống với phiên bản gốc, CR-Z không chỉ là một chiếc lai ngụy trang như một cái nồi nóng. Bởi vì Honda đã không thực sự quản lý để bán tất cả mà nhiều người trong số họ với chỉ có khoảng 1.000 được bán trong những tháng cuối tháng. Đây là lý do chính khiến Honda quyết định từ bỏ hoàn toàn CR-Z và tập trung vào Clarity và một số mô hình khác trong tương lai. Không phải mọi thứ đều bị mất. Mặc dù CR-Z như chúng ta biết nó đã biến mất, nó sẽ được thay thế tại một điểm hay khác.

Không giống như bản gốc, Honda CR-Z năm 2018 thực sự là một phần của dòng xe Civic giống với CR-X gốc. Chiếc xe này dự kiến ​​sẽ trở thành chiếc xe hạng trung mới của Honda được trưng bày giữa Civic Si và Civic TypeR. Điều này có nghĩa là giá cơ sở khoảng 30.000 USD mà vẫn còn ở các lĩnh vực trên của nở nóng. Mặc dù tại thời điểm này không có gì là chính thức, sự ra đời của CR-Z dường như là thỏa thuận thực sự. Honda đang trong tuyệt vọng cần một chiếc xe như vậy mà thực sự sẽ hoàn thành đội hình của họ. Chúng tôi hy vọng nó sẽ được giới thiệu vào cuối năm 2017 với một mô hình sản xuất sắp tới sau đó.

Giống như Civic thông thường, Honda CR-Z năm 2018 chắc chắn sẽ sử dụng kiến ​​trúc mô đun mới của họ ra mắt vài tháng trước. Điều này sẽ cho phép khung gầm nhẹ hơn và cứng hơn trước đây. Có một số tin đồn cho thấy chiếc CR-Z mới sẽ nặng khoảng 2.500 pounds, khoảng 200 chiếc trước đó và ít hơn Civic mới. Với điều đó, nó sẽ không có vấn đề vượt ra ngoài các đối thủ của Toyota Innova 2018   https://www.xetoyota.com.vn/toyota-innova-2018/.

Cho đến nay có vẻ như là tương lai Honda CR-Z 2018 sẽ có sẵn trong hai mô hình khác nhau. Thiết kế dành cho thị trường Mỹ và Châu Âu sẽ sử dụng động cơ xăng. Điều này cũng tương tự như mẫu xe Civic Type R. Mong đợi một dòng 4 lít tăng áp 4 lít với VTEC và một turbine tăng áp hình học có thể thay đổi . Động cơ đặc biệt này dự kiến ​​sẽ phát triển khoảng 300 mã lực và momen xoắn 290 lb-ft. Chiếc xe sẽ có nhiều khả năng vẫn là bánh xe phía trước lái xe, trong khi một sáu hướng dẫn sử dụng nên được cung cấp như là tiêu chuẩn. Đây là những con số rất giống với loại R hiện tại nhưng khác hẳn so với mô hình tương lai.

Thị trường Nhật Bản dự kiến ​​sẽ nhận được một chiếc hybrid. Lần này, Honda sẽ sử dụng một động cơ turbo 1,5 lít 4 kết hợp với một động cơ điện cho công suất lên đến 200 mã lực và momen xoắn cực đại 200 lb-ft. Những tin đồn ban đầu cho thấy khoảng thời gian từ 0 đến 60 MPH khoảng 5,5 giây và tốc độ trên 140 MPH. Hãy xem xét rằng chiếc xe sẽ là một ổ đĩa bằng tay và bánh trước, có nghĩa là nó chắc chắn sẽ chậm hơn, ít nhất là trên giấy, so với một số đối thủ của nó. Điều này là do Honda tập trung vào trải nghiệm lái xe thực tế chứ không chỉ là số liệu thô.

Có nhiều tin đồn liên quan đến khía cạnh này của Honda CR-Z năm 2018. Có một số gợi ý mạnh mẽ rằng chiếc xe sẽ cảm thấy giống như một mô hình tân trang của CR-Z cũ với những ảnh hưởng từ bản gốc. Mặc dù điều này chưa được xác nhận, nhưng nhiều khả năng chiếc xe sẽ vẫn là một chiếc xe coupe hai cửa ngắn với một nắp ở phía sau. Nội thất sẽ có nhiều chức năng với nhiều ảnh hưởng từ Civic Si hiện Toyota Hiace 2018  https://www.xetoyota.com.vn/toyota-hiace-2018/.