Được phát triển trong hai năm qua Toyota Land Cruiser 2018

Toyota Land Cruiser 2018
Theo báo cáo của chúng tôi năm ngoái, Volvo đang chuẩn bị một chiếc SUV nhỏ mới có thể được gọi là XC40. SUV mới này sẽ là lần thứ ba chào hàng dòng xe SUV toàn cầu của Volvo. Volvo XC40 mới sẽ tham gia vào cuộc chiến chống lại Audi Q3 và Mercedes-Benz GLA SUV nhỏ.

SUV này sẽ dựa trên nền tảng CMA modul mới của Volvo, được Volvo và Geeley đồng phát triển. Nó cũng sẽ chia sẻ cơ sở của nó với một cung cấp tương tự từ Geeley (tên mã là NL-4). Để sản xuất tại Trung Quốc ban đầu, SUV mới sẽ chia sẻ không gian nhà máy với sự tương đương của Geeley.

Theo trang web này , Volvo XC40 mới sẽ là một trong những mô hình đầu tiên đi kèm với động cơ xăng-turbo 3 xi-lanh mới 1.5 lít của hãng. Động cơ này đang được xây dựng để sử dụng trong Volvos sử dụng CMA, và các mô hình S60 và V60 lớn hơn dựa trên SPA. Nó có thể hoạt động với cả truyền dẫn bằng tay và tự động, và cũng có thể kết nối với các hệ thống hybrid và bốn bánh lái. Ba nồi có thể được điều chỉnh để thay đổi công suất đầu ra lên đến 180bhp. Động cơ mới cho XC40 sẽ được sản xuất tại nhà tại cùng một nhà máy. Toyota Prado 2018

Hơn nữa, Volvo có thể sẽ phát triển một mẫu sedan mới và nhiều biến thể khác trên nền tảng này. Nhà sản xuất ô tô hiện đang kiểm tra chiếc S80 flagship sedan của mình, S90, trên đường quốc tế. Chiếc sedan được chờ đợi từ lâu này d
Jaguar Land Rover đã xem trước công nghệ xe điện sắp tới với các phiên bản hybrid và EV của Range Rover Evoque. Động cơ điện phát triển trong nhà sẽ được nhìn thấy trên ba khái niệm không phát thải và xe điện của nó, sẽ mở đường cho các loại xe hybrid và điện tương lai.

, thiết kế pin cho phép tích hợp dễ dàng với bất kỳ động cơ và kết hợp truyền dẫn nào, hoặc sử dụng độc lập trong các loại xe điện toàn bộ. Ngoài ra, pin có khả năng sản xuất hai lần mô-men xoắn như bất kỳ hiện đang sản xuất.

Chiếc xe đầu tiên được gọi là Concept e MHEV, là một chiếc Evoque kết hợp động cơ diesel ba xi lanh, 89 mã lực với một bộ pin lithium-ion 48V. Thứ hai, khái niệm Khái niệm dựa trên Thể thao Range Rover e PHEV sử dụng động cơ xăng 296bhp và pin lithium-ion dung lượng 150kW lớn hơn. Động cơ xăng sử dụng hộp số tự động tám cấp tiêu chuẩn với hệ thống truyền động bốn bánh toàn thời gian.

Khái niệm thứ ba dựa trên nền tảng nhôm mới của JLR bao gồm một lithium-ion 70kWh ขับเคลื่อน một động cơ 145kW trên trục sau và động cơ điện 85kW trên trục trước. Mô đun ổ điện được coi là phù hợp với mọi kiến ​​trúc xe và phù hợp giữa động cơ và hộp số. Một hộp số hai tốc độ kết hợp với động cơ điện giúp kéo xe tốc độ thấp.

Công ty cũng đã phát triển một Evoque thấp emissions-carbon gọi là ‘Provoque’. Nó được trang bị động cơ diesel 2,0 lít Ingenium nạp nhiên liệu điện kết hợp với một hệ thống hybrid nhẹ 48V và cũng giúp tăng tốc độ mô men xoắn cực đại.

JLR vẫn chưa tiết lộ chi tiết về hiệu suất của chiếc xe. Các mẫu xe sẵn sàng sản xuất dựa trên các khái niệm hiển thị sẽ không được bán ra trước năm 2020.
Audi đã đưa ra một phiên bản xăng của A6 cải trang; A6 35 TFSI có giá 45.90 Rs Rs (phòng trưng bày cũ, Delhi và Mumbai). Mô hình facelifted, được gọi là A6 Matrix, được đưa ra bởi nhà sản xuất ô tô vài tuần trước, chỉ trong bộ dẫn động cơ diesel – chiếc TDI 35 TDI có giá 49,50 Rs.

A6 35 TFSI được cung cấp bởi một động cơ xăng 1.8 lít turbo phát triển mô-men xoắn 187.7bhp và 32.6kgm. Mặc dù động cơ bây giờ nhỏ hơn so với mô hình trước đây, nó tạo ra nhiều quyền lực; Động cơ 2.0 lít cũ hơn có trọng lượng 177 mã lực và 32.6kgm. Nhiệm vụ truyền tải được giữ bằng hộp số tự động bảy ly tốc độ S-Tronic mới, không giống như CVT trong mô hình trước đó. Power được điều khiển bởi các bánh xe trước, và nó không có được hệ thống Quattro, điều này chỉ được mong đợi khi Audi ra mắt các phiên bản V6 và V8. Bên cạnh những vết sẹo nhỏ trong những chiếc điện, Audi cũng tuyên bố rằng, ở mức 15.26kpl, A6 35 TFSI có hiệu suất nhiên liệu cao hơn 12.7% so với trước đây. Chức năng dừng / khởi động và hồi phục năng lượng phanh góp phần nâng cao hiệu quả của động cơ.

Rất nhiều các yếu tố thẩm mỹ bên trong và bên ngoài tương tự như những gì được thấy trên mô hình dầu đốt, nhưng sự khác biệt lớn là sự vắng mặt của S-Line body kit và đèn pha Matrix LED; Xăng này A6 được tiêu chuẩn đèn pha LED. Nó có được các chỉ số chuyển động năng động ở phía sau, mà quét theo hướng của biến.

Trong cabin, có hệ thống thông tin giải trí được cập nhật giống như chiếc mô hình diesel và tám túi khí. Tuy nhiên, hãy nhớ đến hệ thống Bose từ mô hình động cơ diesel.

Giống như động cơ diesel A6, mô hình xăng này cũng chỉ có ở một mức cắt duy nhất. Toyota Innova 2018

Toyota Prado 2018