Đó là một niềm đam mê mà chúng ta Toyota Prado

Các Cygnet, Aston Martin rebadged và Toyota iQ hồi phục, sẽ đóng một vai trò quan trọng trong tương lai của công ty khi nó cố gắng để đáp ứng các quy định phát thải. Toyota Prado

EU cuối cùng đã đồng ý một khuôn khổ cho các mục tiêu phát thải CO2 trung bình trong tương lai, và Cygnet sẽ cho phép Aston tồn tại ở các khu vực chính của châu Âu mà không cần phải điều chỉnh lại phạm vi xe thể thao của mình hoặc thậm chí bỏ V12 vào chiếc V8. Những người trong cuộc nói rằng chiếc Cygnet nặng 1,3 tỷ 96bhp này có thể làm giảm một nửa lượng hạm đội của Aston nhờ lượng khí thải CO2 khoảng 115g / km.

Với DB9 và V9 Vantage của Aston là 345g / km và 315g / km, Cygnet sẽ tạo ra một vết lõm lớn. Các quy tắc của EU có hiệu lực vào năm 2012 và sẽ được thực hiện trong hơn 4 năm. Đến năm 2012, 65 phần trăm đội tàu phải tuân thủ, tăng lên 100 phần trăm vào năm 2015.

Các nhà sản xuất ô tô nhỏ như Aston và Bentley – với khoảng từ 1000 đến 10.000 doanh số châu Âu mỗi năm – có hai lựa chọn. Nếu họ là một phần của một nhóm lớn hơn, con số đội tàu của họ có thể được tính như một phần của phụ huynh. Nhưng Aston không phải là một phần của một nhóm lớn, vì vậy nó sẽ phải đi một mình.

Trong trường hợp này, do sản xuất của Aston thấp, EU cho phép miễn thuế cho mục tiêu 130g / km của các nhà sản xuất xe hơi. Aston sẽ phải đàm phán các mục tiêu của mình với EU. Các chuyên gia gợi ý rằng điều này có thể sẽ đồng nghĩa với việc giảm tỷ lệ phần trăm tương tự như các nhà sản xuất xe hơi – hiện tại là 18 đến 19 % – điều này sẽ là một nhiệm vụ gần như không thể với đội hình hiện tại. Đó là nơi mà Cygnet đi vào. Aston đang hướng tới doanh thu 1500 Cygnet ở châu Âu mỗi năm – giống như số model Vantage / DB9 / DBS / Rapide nó sẽ thay đổi.

Tuy nhiên, nếu thị trường phục hồi có thể tăng lên đến khoảng 2500-3000 chiếc, cũng như sử dụng Cygnet để thu hạm đội CO2, nó cũng phải làm việc với các mô hình hiện tại của nó

Autocar UK
Chevrolet đã thừa nhận rằng các bản ghi nhớ cho nhân viên để ngừng gọi Chevy công ty là “kém worded”.

Bản ghi nhớ GM bị tiết lộ đã cho thấy công ty muốn đưa ra một cái tên nhất quán trước công chúng. Nó tiết lộ: “Chúng tôi sẽ yêu cầu bạn hãy nói chuyện với một đại lý, xem xét quảng cáo của đại lý, hoặc nói chuyện với bạn bè và gia đình, rằng bạn truyền đạt thương hiệu của chúng tôi khi Chevrolet tiến lên.”

Tài liệu này được ký bởi Alan Batey, Phó chủ tịch phụ trách bán hàng và dịch vụ của Chevrolet, và Jim Campbell, Phó chủ tịch tiếp thị của GM. Sau một phản đối công khai liên quan đến thông báo, GM đưa ra một tuyên bố mới. Nó đọc: “Chevy sẽ tiếp tục phản ánh sự nhiệt tình của khách hàng và người hâm mộ. 

” Hôm nay ‘ Cuộc tranh luận tình cảm của chúng tôi về một bản ghi nhớ kém về việc sử dụng thương hiệu Chevrolet của chúng tôi là một lời nhắc nhở tốt về sự nhiệt tình của mọi người về Chevrolet. Đó là một niềm đam mê mà chúng ta chia sẻ và chúng ta không coi thường. “Chúng tôi đánh giá cao những kết nối cảm xúc mà hàng triệu người có đối với Chevrolet và các sản phẩm của Chevrolet. Camry 2018

” Trong các thị trường toàn cầu, chúng tôi đang thiết lập sự hiện diện đáng kể cho Chevrolet, Và cần phải hướng đến một thương hiệu nhất quán với mục đích quảng cáo và tiếp thị. Bản ghi nhớ đang được bàn đến là một bước trong quá trình đó.

“Chúng tôi hy vọng mọi người trên toàn thế giới sẽ tiếp tục yêu Chevrolet và mỉm cười khi họ gọi xe Chevy của mình là chiếc xe tải hay xe chở hàng ưa thích của họ.” Đó là một niềm đam mê mà chúng ta chia sẻ và chúng ta không coi thường. “Chúng tôi đánh giá cao những kết nối tình cảm mà hàng triệu người có đối với Chevrolet và các sản phẩm của Chevrolet. ” Trong các thị trường toàn cầu, chúng tôi đang thiết lập sự hiện diện đáng kể cho Chevrolet, Và cần phải hướng đến một thương hiệu nhất quán với mục đích quảng cáo và tiếp thị. Bản ghi nhớ đang được bàn đến là một bước trong quá trình đó. “Chúng tôi hy vọng mọi người trên toàn thế giới sẽ tiếp tục yêu Chevrolet và mỉm cười khi họ gọi xe Chevy của mình là chiếc xe tải hay xe chở hàng ưa thích của họ.”  chia sẻ và chúng ta không coi thường. “Chúng tôi đánh giá cao những kết nối cảm xúc mà hàng triệu người có đối với Chevrolet và các sản phẩm của Chevrolet. ” Trong các thị trường toàn cầu, chúng tôi đang thiết lập sự hiện diện đáng kể cho Chevrolet, Và cần phải hướng đến một thương hiệu nhất quán với mục đích quảng cáo và tiếp thị. Bản ghi nhớ đang được bàn đến là một bước trong quá trình đó. “Chúng tôi hy vọng mọi người trên toàn thế giới sẽ tiếp tục yêu Chevrolet và mỉm cười khi họ gọi xe Chevy của mình là chiếc xe tải hay xe chở hàng ưa thích của họ.” Chúng tôi đánh giá cao những kết nối cảm xúc mà hàng triệu người có đối với Chevrolet và các sản phẩm của Chevrolet. “Trong các thị trường toàn cầu, chúng tôi đang thiết lập một sự hiện diện đáng kể cho Chevrolet, và cần phải hướng đến một thương hiệu nhất quán với mục đích quảng cáo và tiếp thị ” Chúng tôi hy vọng mọi người trên thế giới sẽ tiếp tục Yêu Chevrolet và mỉm cười khi họ gọi xe Chevy của mình là chiếc xe, xe tải hoặc chéo ‘yêu thích’ của họ. Chúng tôi đánh giá cao những kết nối cảm xúc mà hàng triệu người có đối với Chevrolet và các sản phẩm của Chevrolet. “Trong các thị trường toàn cầu, chúng tôi đang thiết lập một sự hiện diện đáng kể cho Chevrolet, và cần phải hướng tới một thương hiệu nhất quán cho mục đích quảng cáo và tiếp thị. ” Chúng tôi hy vọng mọi người trên thế giới sẽ tiếp tục Yêu Chevrolet và mỉm cười khi họ gọi xe Chevy của mình là chiếc xe, xe tải hoặc chéo ‘yêu thích’ của họ Land Cruiser 2018

Toyota Prado