Bentley Mulsanne tiết lộ một vài chi tiết

Bentley vừa công bố sự thay thế cho Arnage, Bentley Mulsanne, tại Pebble Beach Concours ở California. 

Chiếc xe mới sẽ được bán vào năm tới như Bentley tầm đứng đầu. 

Các Mulsanne được mô tả bởi Bentley là “không phải là một sự tiến hóa hoặc sửa đổi của Arnage.” Nó là một thiết kế tấm sạch, và không có gì bên ngoài của xe được chia sẻ với bất kỳ Bentley khác ngoài gương cửa, mà đến từ SuperSports chạy bằng ethanol . 

Mỗi bảng điều khiển là duy nhất cho Mulsanne – ngay cả tay nắm cửa đã được phát triển cho chiếc xe – và nó có nhiều bộ phận làm bằng tay, bao gồm phi lê kim loại bên dưới cửa sổ phía sau, được làm từ ba miếng kim loại và được làm bằng tay.

Đầu của thiết kế bên ngoài Bentley Raul Piris, người đã làm việc tại Crewe HQ của công ty từ năm 1999, cho biết điều này cho phép họ sản xuất một chiếc xe trông đắt tiền và hiện đại hơn Arnage. 

“Các Mulsanne kết hợp cảm giác công nghệ của các mô hình Continental với uy tín của Arnage,” ông nói. “Nhưng chúng tôi muốn giữ lại tính độc quyền của Arnage, và tránh sao chép cái nhìn của Continental. Các 

đèn pha quad không bình thường là một sự phát triển hơn nữa của chủ đề đèn pha tròn đã được đặc trưng trên mỗi Bentley được xây dựng trong lịch sử 90 năm của công ty. Họ là, theo Piris, lấy cảm hứng từ sự sắp xếp ánh sáng từ 1955 Continental Flying Spur S1.

Dưới nắp ca-pô là một phiên bản cập nhật mạnh mẽ của động cơ V8 6.75 lít L-series của Arnage, có thể theo dõi nguồn gốc của nó trở lại V8 đầu tiên của công ty từ năm 1959. Các kỹ sư của Bentley đã thực hiện nhiều thay đổi cho động cơ để làm cho nó phù hợp cho xe và thông qua pháp luật về khí thải hiện đại. 

Các thành phần nhẹ hơn, hiệu quả hơn như máy bơm nước và nhiều bộ phận bên trong mới giúp cắt giảm khối lượng của động cơ và cải thiện mức tiêu thụ nhiên liệu. Động cơ cũng được cho là được trang bị công nghệ tiết kiệm nhiên liệu mới, có thể bao gồm việc tắt kích hoạt hình trụ. 

Động cơ cũng đã được cải thiện giao hàng mô-men xoắn, với nhiều hơn nữa có sẵn thấp hơn xuống phạm vi rev. Bentley vẫn chưa tiết lộ lượng mô-men xoắn hay công suất động cơ này có, mặc dù nó không nhiều hơn so với 738lb ft của thiết bị hiện tại.

Mulsanne đi kèm với bánh xe hợp kim 21 inch với lốp 265/40 Pirelli P Zero. Bentley đã không xác nhận tốc độ tối đa của chiếc xe nhưng những lốp xe được đánh giá đến 186mph vì vậy, không giống như Flying Spur, nó không chắc chiếc xe này sẽ có khả năng đứng đầu 200mph.