Altis 2018 kỹ thuật tương tự cho khách hàng trên toàn thế giới

Altis 2018 ập đoàn Volkswagen tại Ấn Độ đã “không có thiết bị thất bại” trong động cơ, Andreas Lauermann, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành Volkswagen Ấn Độ, nói với Autocar India.

VW đã công bố việc thu hồi 3,23,700 chiếc xe được trang bị động cơ EA 189 ở Ấn Độ sau vụ tai tiếng về khí thải, nhưng nó chỉ là một bản cập nhật phần mềm, và Lauermann khẳng định, và những chiếc xe này không được trang bị với ‘thiết bị đánh bại’ Trong những chiếc ô tô Mỹ với cùng một động cơ.

“Chúng tôi đang hoàn thành tất cả các tiêu chuẩn BS-III và BS-IV ở Ấn Độ. Điều này không chỉ theo các định mức, mà còn bằng cách giải thích pháp lý “, Lauermann thông báo với Autocar India.

“Có sự khác biệt lớn giữa Mỹ và châu Âu. Ở châu Âu, không có bằng chứng là có một ‘thiết bị thất bại’ và họ không nói về nó. Họ chỉ nói về các giải pháp. “Ở Mỹ nó hoàn toàn khác. Có giải pháp kỹ thuật cũng khác nhau. Hệ thống hoạt động theo một cách khác, và phần mềm cũng hoạt động theo một cách khác “, ông giải thích.

Lauermann cho biết việc thu hồi tự nguyện chỉ là một phương tiện để giữ cho tất cả động cơ EA 189 phù hợp với các cập nhật kỹ thuật mới nhất và mức tiêu hao nhiên liệu, hiệu suất và phép đo CO2 sẽ không bị ảnh hưởng sau khi cập nhật phần mềm.

“Chúng tôi muốn các giải pháp , vì vậy chúng tôi đã phát hành thu hồi tự nguyện”, ông nói. “Các khách hàng không bị ép buộc, thậm chí theo luật pháp, mang xe lại, vì vậy chủ nhân có thể tự quyết định. Đó là một giải pháp phần mềm, và không phải bất cứ điều gì liên quan đến phần cứng. “

Lauermann cũng cho biết mặc dù đã có những cắt giảm cho Tập đoàn VW sau vụ bê bối nhưng kế hoạch của nhà sản xuất ở Ấn Độ không bị ảnh hưởng. “Chúng tôi đang theo kế hoạch dài hạn của chúng tôi, và hiện tại chúng tôi không thay đổi,” Lauermann nói. Camry 2018

“Chúng tôi đang tiếp tục bản địa hóa mạnh mẽ, mà bạn có thể thấy trong chiếc sedan compact [Ameo] của chúng tôi và chúng tôi sẽ địa phương hóa động cơ diesel mới EA288 (2,0 lít diesel) trong năm nay.”

Động cơ EA 189 nằm ở trung tâm của vụ xì căng đan này đã phát hiện ra gấp 40 lần so với lượng nitơ ôxít bình thường ở Mỹ và nhà sản xuất đã thừa nhận rằng 11 triệu chiếc xe hơi diesel trên toàn thế giới được trang bị với thiết bị này.
BMW đã giới thiệu một sự lựa chọn mới cho dòng xe mới 7-series với tùy chọn động cơ xăng mới. Badged 730i, mô hình mới sử dụng một động cơ xăng 2.0 lít, bốn xy-lanh, turbo-xăng đã vay mượn từ chiếc BMW 330i nhỏ hơn và chiếc hatchback của Mini Cooper John Cooper Works.

Động cơ mới ở 254.5 mã lực là một phiên bản mạnh mẽ hơn của dòng động cơ 3 series có công suất 248 mã lực. Các hộp số hộp số được thực hiện bằng một hộp số tự động tám cấp, đưa sức mạnh cho bánh sau. BMW tuyên bố rằng chiếc xe có khả năng chạy nhanh từ 0-100kph trong 6,2 giây. Tuy nhiên, phiên bản cơ sở dài 730i được cho là chậm hơn 0,1 giây.

Chiếc 730i đã được giới thiệu như một mô hình mức đầu vào ở các thị trường Thổ Nhĩ Kỳ và Trung Quốc và nhà sản xuất ô tô vẫn chưa tiết lộ bất kỳ kế hoạch nào về việc đưa ra mô hình ở các thị trường khác.

Về phía đối diện của dải ô tô, nhà sản xuất ôtô đang làm việc với phiên bản động cơ V6 6,6 lít Rolls-Royce có trọng tải 760 lít. Mô hình này dự kiến ​​sẽ xuất hiện trên thị trường quốc tế vào cuối năm nay.

BMW sẽ giới thiệu mẫu xe mới 7-series tại Ấn Độ tại Triển lãm ô tô ở Delhi. Mô hình ràng buộc với Ấn Độ dự kiến ​​sẽ được trang bị động cơ diesel 6 xi lanh 3.0 lít hoặc động cơ xăng V8 4,4 lít và sẽ chỉ có mặt trên cơ sở bánh dài.
Khái niệm GT mới đã được Vauxhall-Opel công bố trước Geneva Motor Show ra mắt vào tháng 3 năm nay.

Mazda MX-5 được mô tả như là “mẫu xe thể thao trong tương lai”, khái niệm coupé hai chỗ ngồi mới có tính cách tương đối giống nhau về bố cục cơ học và kích thước cho Mazda MX-5 nhưng có mái vòm cố định và dòng chảy cực kỳ hiện đại. Trong khi chiếc xe không có tay nắm cửa hay gương chiếu hậu bên ngoài, nó sử dụng nắp ca-pôn cổ điển, tỷ lệ khởi động ngắn được sử dụng bởi những chiếc xe thể thao bánh sau cổ điển.

Khái niệm này được trang bị động cơ 1.0 lít, ba xi lanh, tất cả các nhôm tạo ra mô men xoắn 144 mã lực và 20.87kg trong mẫu tăng áp của GT. Động cơ đẩy bánh sau thông qua một hộp số tự động sáu tốc độ, cũng có thể được kiểm soát thông qua các paddles chuyển đổi cột. Vauxhall-Opel tuyên bố tốc độ tối đa 215,65 km / h và khoảng thời gian 0-100 km dưới 8 giây.

Các tính năng nổi bật nhất của GT Concept là các cửa lớn, có cửa sổ bên tích hợp liền mạch vào bề mặt cơ thể mà không cần đến các ngưỡng thông thường. Chúng được mở bằng những chiếc touchpad gắn trên mái nhà trong đường chữ viết màu đỏ chảy ở hai bên, từ lốp xe phía trước màu đỏ của xe, dọc theo các đỉnh của cánh trước và trên mái vào phía sau, kèm theo một mái nhà nhìn xuyên qua. Các cánh cửa lớn có thể mở rộng ngay cả trong không gian đậu xe chặt chẽ do bản lề tiết kiệm không gian tinh xảo lắp vào vòm bánh xe phía trước.

Khái niệm này cũng sử dụng các bộ đèn pha / chỉ thị tích hợp nhằm phát triển công nghệ được sử dụng cho ánh sáng ma trận IntelliLux mới của Astra. Các camera ở vòm phía trước truyền hình ảnh tới các màn hình trong buồng lái, loại bỏ sự cần thiết cho gương chiếu hậu bên ngoài, cải tiến khí động học và giúp giữ gìn siêu xe sạch sẽ.

Giám đốc thiết kế của Vauxhall-Opel Mark Adams, người đứng đầu dự án, nói rằng GT Concept đã không ngừng hoan nghênh hai khái niệm châu Âu có ảnh hưởng vào giữa những năm 1960 – Vauxhall XVR và Opel Experimental GT. Khái niệm GT cũng có những ảnh hưởng từ tài sản thể thao Monza của Vauxhall-Opel, một khái niệm lai ghép 2 + 2 được trưng bày tại triển lãm ô tô Frankfurt năm 2013.

Lốp trước màu đỏ của GT Concept được gắn trên bánh xe lăn cũng là một tham chiếu tinh tế đến chiếc xe Opel mang tính biểu tượng từ những năm 1920 được gọi là Motoclub 500, có lốp màu đỏ trước và sau.
Người phát ngôn của Vauxhall-Opel nói rằng họ “không có kế hoạch” để xây dựng một chiếc GT nhưng họ nói họ sẽ “đánh giá phản ứng” với chiếc xe trước khi quyết định liệu có tương lai nào không. Hiện tại, công ty thiếu một nền tảng động cơ phía trước, phía sau động cơ phù hợp trên cơ sở sản xuất GT. Innova 2018