2019 AUDI Q7 GIÁN ĐIỆP TRONG TUYẾT

Audi Q7 cập nhật đã bị theo dõi một lần nữa trong tuần này, lần này trên những con đường đầy tuyết của châu Âu.

Mặc dù có rất nhiều ngụy trang đen trắng ở phía trước và phía sau, chúng ta có thể thấy những thay đổi chính sẽ được thực hiện để nâng cấp giữa vòng đời của Q7.

Ở phía trước có một lưới tản nhiệt phía trước mới được lấy cảm hứng rõ ràng từ Q8 mới, bên cạnh là đèn pha sửa đổi và cửa hút bên mới ở phần dưới của cản trước. Chúng tôi cho rằng đèn pha LED ma trận sẽ được cung cấp chạy chữ ký mới theo Q8.

Nó xuất hiện ở hai bên và phía sau cũng sẽ nhận được một số cập nhật, mặc dù chiếc xe đặc biệt này không đeo đèn hậu LED mỏng hơn mà chúng ta thấy lần trước, trông giống như chúng được lấy cảm hứng từ các đơn vị được sử dụng trên chiếc Q5 nhỏ hơn.

Những thay đổi khác nên bao gồm một thiết kế cản sau sửa đổi, cùng với các bộ hoàn thiện đuôi được định hình lại phù hợp với các mẫu mới hơn của công ty.

Chúng ta vẫn chưa thấy hình ảnh của cabin, mặc dù có khả năng Q7 được cập nhật sẽ có một cuộc đại tu nội thất lớn kết hợp với thiết lập thông tin giải trí hai màn hình xếp chồng mới của Audi đã được tung ra trên khắp A6, A7, A8 và Q8.

QUẢNG CÁO

Nguyên mẫu Q7 được theo dõi cùng với Q7 hiện tại cùng với nguyên mẫu SQ7 được cập nhật.

Đối với hệ truyền động, Q7 đã được cải tiến sẽ có được động cơ xăng và xy-lanh sáu xi-lanh được sửa đổi của công ty kết hợp công nghệ hybrid nhẹ 48V, giảm mức tiêu thụ nhiên liệu và khí thải, đồng thời tăng hiệu suất.
Carlos Ghosn, cựu Giám đốc điều hành và Chủ tịch của Nissan , đã bị bắt giữ với các cáo buộc mới, với các công tố viên Nhật Bản cáo buộc ông che giấu tổn thất giao dịch cá nhân với tiền từ nhà sản xuất ô tô.

Các công tố viên đã thông báo cho các cơ quan báo chí Nhật Bản Ghosn đã bị bắt giữ vì vi phạm nghiêm trọng các khoản phí ủy thác.

Họ cho rằng Ghosn đã chuyển 1,85 tỷ Yên (23 triệu đô la) cho những tổn thất mà ông phải chịu trong cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008 cho chủ nhân của mình.

Các nguồn tin đã nói với Nikkei Asian Review Ghosn đã đầu tư một phần lớn tài sản cá nhân của mình vào các công cụ phái sinh tiền tệ.

Khi đồng yên tăng giá trong cuộc khủng hoảng tài chính, Ghosn đã đứng ra để mất hàng tỷ yên. Thay vì thêm nhiều tài sản thế chấp như ngân hàng của mình yêu cầu, ông được cho là đã trao quyền cho các công cụ phái sinh, bao gồm mọi khoản lỗ tiềm năng, cho Nissan.

Theo các công tố viên, Ghosn đã lạm dụng vị trí Giám đốc điều hành của Nissan và vi phạm niềm tin của công ty bằng cách chuyển các khoản lỗ cá nhân của mình sang tập đoàn.

Ở Nhật Bản có thời hiệu bảy năm đối với các vi phạm Đạo luật Công ty, nhưng các công tố viên cho rằng điều này không áp dụng với Ghosn do thời gian anh ta dành ra khỏi đất nước.

Đầu tuần này, các tòa án đã thực hiện bước bất thường từ chối yêu cầu của các công tố viên để giữ Ghosn bị giam giữ. Để đáp lại các luật sư của anh ta đang chuẩn bị nộp đơn xin tại ngoại, nhưng việc giữ lại của Ghosn về các cáo buộc mới về cơ bản ngăn chặn điều đó xảy ra.

Ghosn và giám đốc đồng nghiệp Greg Kelly đã bị bắt tại Nhật Bản vào giữa tháng 11 sau khi Nissan cáo buộc cặp thu nhập của Ghosn, và sử dụng không đúng cách các quỹ đầu tư của công ty và chi phí của công ty.

Tại thời điểm bị bắt giữ, Ghosn là chủ tịch của Nissan và Mitsubishi Motors, đồng thời là Giám đốc điều hành của Renault và Liên minh Nissan Nissan Mitsubishi.

Ông đã bị cách chức chủ tịch của các công ty Nhật Bản, trong khi các CEO của cả ba nhà sản xuất ô tô đã đồng ý chia sẻ vai trò của CEO Alliance.

Ghosn trên danh nghĩa vẫn là Giám đốc điều hành của Renault, với COO Thierry Bollore tạm thời đảm nhận trách nhiệm của mình.