Toyota Yaris mới

Đối với:
Lái xe số các mục: Cho rằng đó là một supermini, Yaris cung cấp một lượng đáng ngạc nhiên của không gian phía sau tay lái – nó thậm chí còn thoải mái cho một người nào đó là cao lêu nghêu như tôi! & Lt; BR & gt; & lt; BR & gt; Paintjob: Màu ớt đỏ là rất ấn tượng, và làm cho một sự thay đổi cho tất cả các xe ô tô bạc trên đường. & Lt; BR & gt; & lt; BR & gt; Động cơ: Nhờ khí thải thấp, động cơ diesel D-4D và nền kinh tế nhiên liệu tuyệt vời, Toyota chút không cần chứng minh quá nhiều căng thẳng về túi của tôi trong những tháng tới. & Lt; BR & gt; & lt; BR & gt; Bánh xe: Tôi thực sự thích thiết kế của hợp kim được trang bị tiêu chuẩn cho mẫu TR-spec của chúng tôi. Họ thêm một liên lạc của lớp để tạo kiểu tóc quen thuộc của Yaris.

toyota-yaris-moi
Chống lại:
Trung tâm điều khiển: Trong khi nó đủ chức năng và xây dựng chất lượng không phải là một mối quan tâm, thiết kế của bảng điều khiển – với nó màu bạc sáng – sẽ không chính xác giành chiến thắng giải thưởng nào.
Sự chậm trễ trong việc tiếp nhận một giấy phép đậu xe đã khiến chúng tôi thực sự nhận biết của chúng tôi mới Toyota Yaris. nhưng bây giờ chúng tôi đang lên và chạy – và ấn tượng ban đầu tốt

Bao giờ ra lệnh cho một mặt trên mạng Internet và nó không bật lên trong thời gian cho sinh nhật của một người bạn? Hoặc bị mắc kẹt tại một sân bay chờ đợi cho một chuyến bay bị trì hoãn cất cánh? Khá khó chịu, không phải là nó?
Đó là cách tôi đã cảm thấy thời gian gần đây. Auto Express đã nhận được chìa khóa cho một thương hiệu spanking mới Toyota Yaris TR, mà tôi là nghĩa vụ phải được chạy. Nhưng thời gian của tôi trên đường đến nay đã được khá hạn chế, bởi vì quan liêu trì hoãn hội đồng địa phương của tôi từ cấp cho tôi với một giấy phép đậu xe mới – có nghĩa là tôi không có nơi nào để rời khỏi xe khi không ở bánh xe!

Vì vậy, đối với hầu hết các phần tôi đã nghe các báo cáo phát sáng của các đồng nghiệp của tôi khi họ đưa vài dặm ban đầu về Toyota chút. Và nếu ấn tượng đầu tiên, Yaris là một khởi đầu bay. Nó paintjob ớt đỏ ngay lập tức bắt mắt – và dường như chắc chắn để đi xuống cũng ở gần nhà của Highbury, nhà của Premiership hotshots Arsenal!

Trong thành phố, Yaris là ấn tượng. Cho dù như tên bắn vào những khoảng trống hoặc
cắn xa ánh đèn, đó là một nghệ sĩ hoạt bát giao dịch với những căng thẳng của xe hơi đô thị với fuss tối thiểu.

Bên trong, cabin có rất nhiều phòng lên phía trước cho một sáu-footer như tôi, và không gian chân ở phía sau là tốt cho một chiếc xe nhỏ như vậy. Đó là động cơ, tuy nhiên, đó chắc chắn là con át chủ bài của Yaris. Trong độ tuổi sinh thái bị ám ảnh này,

lợi ích rõ ràng đầu tiên của nó là một lượng khí thải CO2 chỉ 119g / km. Đó sẽ là đủ để làm cho nó miễn phí tắc nghẽn của thủ đô nếu đề xuất của các thị trưởng hiện tại Ken Livingstone đi qua vào cuối năm nay.

Và nó có một lợi ích phụ hoan nghênh đối với tôi, quá, trong đó nó giảm hóa đơn bãi đậu xe của tôi. Theo quy định mới phát thải dựa trên giấy phép cho xe trước đây của tôi có lẽ đã tốn một mắt tưới 200 £ một năm. Đó là được giảm đến £ hợp lý hơn rất nhiều 38 giờ. Nhưng nó vẫn không giúp tăng tốc độ ứng dụng của tôi cho một pass mới!

Tất nhiên, cắt giảm chi phí là tất cả rất tốt, nhưng việc xem xét quan trọng nhất đối với một động cơ là cách nó thực hiện. Với chỉ 180 dặm trên đồng hồ, chúng tôi sẽ phải dành sự phán xét cho đến khi nó nới lỏng đúng. Nhưng 88bhp của nó là tốt cho thành phố, và nền kinh tế nhiên liệu tuyên bố của 62.8mpg có nghĩa là tôi không nên bỏ ra quá nhiều vào máy bơm.

Cho đến nay, như vậy tốt rồi. Và với giấy phép chờ đợi từ lâu của tôi cuối cùng ở đây, tôi đã sẵn sàng để chồng chất trên những dặm!
thông số kỹ thuật chính
Trên hạm đội từ: tháng ba 2008
Giá khi mới: £ 10.895
Chi phí hoạt động: 38.0ppm
Mileage: 180 / N / A
Engine / Công suất: 1,4 lít / 88bhp
Thương mại-giá tại: N / A
Tập đoàn Bảo hiểm / Trích: 11 / £ 270
Bất kỳ vấn đề ?: Bắt giữ một giấy phép đậu xe!
Thiết bị: Không trang bị