Toyota Vios

Toyota Motor Corp giảm mạnh nhất trong phiên giao dịch Tokyo kể từ sau năm 2011 sóng thần của Nhật Bản, sau khi nói nguồn lớn nhất của sản xuất ở Trung Quốc sẽ đóng cửa trong ít nhất hai tuần sau vụ nổ chết người.

Toyota giảm 6,7 phần trăm, mức giảm mạnh nhất kể từ ngày 15 tháng 3, 2011. Nó vượt 5,9 phần trăm sụt giảm trong chỉ số Topix chuẩn của Nhật Bản khi chứng khoán toàn cầu rút lui và củng cố yên trượt giá thảm hại xuất khẩu.

Toyota Vios

liên kết của hãng Tianjin FAW Toyota Motor Co mở rộng tắt máy sản xuất của mình thông qua ngày 26 tháng 8, Itsuki Kurosu, một phát ngôn viên của Toyota, cho biết trong một email. Khoảng 4.700 Toyota và Lexus bị hư hại bởi các vụ nổ ngày 12 tháng 8 tại một trang web lưu trữ hóa chất ở thành phố Thiên Tân, và kéo dài mối quan tâm an toàn đã giữ các công ty truy cập vào cơ sở của nó.

Toyota đã nổi lên như một trong những nhà sản xuất xe nặng nề nhất bởi các vụ nổ tại một nhà kho giữ chất độc đã giết chết ít nhất 123 người và bị thương 67 nhân viên Toyota sống trong các khu vực xung quanh. Các thảm họa mất một số rộng hơn về ngành công nghiệp ô tô, gây thiệt hại 2.700 Volkswagen xe AG, đóng một trung tâm hậu cần của Hyundai Motor Co gần đó và buộc Fuji Heavy Industries Ltd. để chuyển lô hàng xe đến Thượng Hải.

Tianjin FAW Toyota xây dựng khoảng 440.000 Crown, Reiz, Corolla và Vios xe trong năm ngoái, gần một nửa sản lượng xe hàng năm của Toyota tại Trung Quốc. Kế hoạch Toyota liên kết là để sản xuất khoảng 35.000 xe trong tháng này từ hai nhà máy, Gao Tao, một nhà phân tích của IHS Automotive, cho biết trong một email.

Công ty này có thể sẽ mất sản lượng nhiều hơn của xe như Corolla, được bán với giá khoảng 107.800 nhân dân tệ ($ 16,850), so với các model đắt tiền hơn như Crown, giá khoảng 264.800 nhân dân tệ, theo IHS.

hoạt động của Toyota sẽ khởi động lại một lần các công ty có thể xác nhận sự an toàn của các cơ sở và các khu vực xung quanh, Kurosu nói. Các kho lưu trữ mà phát nổ khoảng 1.300 tấn hợp chất oxit, Tân Hoa Xã chính thức báo cáo tuần trước, với lý do Thiên Tân Phó Thị trưởng Ông Su-sơ.