Toyota Hilux E 2018

Để đạt được điều này, sẽ có một sản phẩm mới, tất cả mọi thứ từ Golf tái tạo – bao gồm cả GTI và một toa xe mới – cho một Jetta và Passat mới.

Hai mẫu xe cuối cùng sẽ lớn hơn các mẫu xe trước của VW với hy vọng những chiếc xe mới này sẽ trở nên thịnh vượng hơn với thị trường Bắc Mỹ quan trọng. Phần cuối của câu đố là để xác định nhu cầu về một chiếc xe nhỏ mới. Không, Volkswagen chưa xác nhận Polo đang đến Canada, nhưng nó đang tích cực nghiên cứu thị trường và tiềm năng của nó để hỗ trợ một chiếc xe nhỏ hơn.

Toyota Hilux E 2018

Dựa trên bài kiểm tra đường phố của tôi về Polo châu Âu, nó sẽ làm được nhiều hơn việc giúp đỡ doanh số bán hàng. Chiếc xe thử nghiệm là một Highline Polo, có nghĩa là nó đi kèm với một tấn thiết bị. Những chiếc xe nhỏ ở châu Âu không được coi là hạng mục nhập cảnh; Chúng được coi là những chiếc xe hạng nhỏ hơn. Các công cụ trong thử nghiệm chạy các gamut – tất cả mọi thứ từ cửa sổ điện, ổ khóa và gương, kiểm soát hành trình và một hệ thống đảo ngược cảm ứng hoàn chỉnh với một màn hình hiển thị hình ảnh đến một hệ thống âm thanh phong nha với một cổng USB vào hộp găng tay và một toàn Hệ thống.

Polo cũng được lắp ráp trong một thời trang mà vượt xa các tiêu chuẩn cấp nhập cảnh ở bên này của ao. Tất cả các vật liệu đều có kiểu dáng mềm mại và sự kết hợp và phù hợp hoàn hảo với Audis của thế giới này. Đó là một bất ngờ rất dễ chịu. Đối với không gian, chiều dài cơm 2.470 mm của chiếc xe cung cấp đủ chỗ cho phép tôi ngồi trên ghế lái xe, sau đó đi ra và nhảy lên ghế sau “phía sau bản thân mình”.

Với ghế phía trước đầy đủ về phía sau, chân không trở nên chặt chẽ, nhưng nó là sống động. Polo cũng rộng đủ để chứa được ba người lớn nhỏ hơn miễn là họ không nhớ được ở bên ấm cúng. Khu vực chứa hàng của hầm, tương tự như vậy, phù hợp với kích thước lớn, và có kèm theo một thùng chứa tiện dụng bên dưới sàn hàng hóa chính. Với 60/40-chia / xếp ghế phía sau thẳng, Polo chứa 9,9 feet khối của công cụ. Con số này lên đến 33,6 cu. Ft với chúng gấp phẳng.

Tất nhiên, có một lớp bảo vệ sự riêng tư để giữ cho đôi mắt tò mò khỏi những thứ đã được lưu trữ và những thắt dây buộc cần thiết để đảm bảo tải trọng lớn hơn.

Trong tất cả những điều ngạc nhiên thú vị – và có rất nhiều – không có gì vượt trội hơn hiệu suất của TDI 1.6 lít. Tương tự như chiếc 2.0L TDI mà nhiều người dân Canada quen thuộc, thì nhà máy đường sắt nhỏ hơn này sử dụng cả việc phun nhiên liệu trực tiếp và một turbine tăng áp để tạo ra một tốc độ đáng ngạc nhiên.

Theo định mức của động cơ diesel, nó không có nhiều công suất 105 mã lực gây ấn tượng nhưng thực tế là mô men xoắn cực đại 184 pound chỉ hoạt động với tốc độ 1500 vòng / phút. Điều này có nghĩa là độ trễ turbo là không tồn tại. Lựa chọn đầu tiên và động cơ sẵn sàng để làm cho hệ thống ổn định / kiểm soát lực kéo điện tử hoạt động cho cuộc sống của nó, mặc dù lốp P185 / 60R15 lớn. Chộp lấy thứ hai, lên đến thứ ba và thứ tư, và chiếc Polo bén nhọn tiếp tục tiến về phía trước.

Nó đặt 100 giờ một giờ đồng hồ trong 10,4 giây. Ngược lại, nó đã lái xe ô tô lặng lẽ, với động cơ diesel chạy dọc với tốc độ 2,000 vòng / phút ở tốc độ 120 km / h ở số 5. Vẻ đẹp của TDI 1.6L là hiệu suất tốt hơn mong đợi đi kèm với hiệu quả nhiên liệu đáng ngạc nhiên. Chính thức, sản lượng 1.6L TDI cao hơn (có nhiều biến thể của động cơ này) được đánh giá ở mức 5,1 lít / 100 km trong thành phố và 3,6 L / 100 km trên xa lộ trong chu kỳ kiểm tra Châu Âu.

Trên đường lái xe đến Hockenheim để đến thăm chỗ Jim Clark, một trong những tay đua Formula One tốt nhất để đeo dây an toàn, đã bị giết chết thảm khốc vào năm 1968 và trở lại Frankfurt, tôi đã quản lý trung bình 5,1 lít / 100 km.

Bây giờ, đó là tốt bởi bất kỳ tiêu chuẩn – nhiều trình điều khiển lai không thể chạm vào con số đó. Tuy nhiên, khi tính đến thực tế, phần lớn ổ đĩa được thực hiện ở tốc độ từ 120 km / h đến 160 km / h trên đường cao tốc hoặc leo qua trung tâm thành phố Frankfurt, đó là một con số phi thường. Đạt được mức trung bình thực trong khoảng 4,5 L / 100 km là tốt trong lý do.

Polo cũng tự xử lý theo cách yên tĩnh. Có rất ít cơ thể cuộn, understeer là lành tính và phản hồi cung cấp bởi lái xe là rất tốt. Nó không hoàn toàn giống với giải Golf GTI, nhưng chắc chắn nó sẽ khiến Toyota Yaris và Nissan Versa trở nên đáng xấu hổ, làm như vậy trong khi vẫn tuân thủ một cách thoải mái.

Volkswagen Canada nhút nhát khi được hỏi liệu người Canada có thể mong muốn lái xe Polo bất cứ lúc nào sớm. Tuy nhiên, Detleb Wittig, phó chủ tịch điều hành của nhóm bán hàng và tiếp thị tại công ty mẹ VW AG, có vẻ tích cực hơn. Đó là tin tốt.

Mặt trái của đồng xu cho thấy nó sẽ là chiếc sedan Polo (notchback trong VW-speak) được bán ở những nơi khác trên thế giới, đây sẽ là ứng cử viên cấy ghép nhiều khả năng hơn. Hey, mang theo chiếc hatchback. Đó là tất cả mọi thứ một chiếc xe nhỏ tốt nên được và nhiều hơn nữa.