Toyota Hiace 2018 định hướng giá trị như của chúng tôi

Khi được đưa ra vào năm 2009,Toyota Hiace 2018 đã lấy triết lý “xe hơi cho mỗi chiếc xe” của Tata lên một tầm cao mới. Đây là một saloon cỡ trung, rộng rãi hơn xe hơi một vài bước lên bậc thang giá cả. Trong khi điều đó đã chuyển thành doanh thu khổng lồ trong một thị trường i, Manza đã không thành công mà Tata đã hy vọng đó. Trong nỗ lực đưa nó trở lại trong tính toán, Tata đã cập nhật Manza để làm cho nó thêm mong muốn.

Khi bạn mở cửa, bạn có thể ngay lập tức cho biết rằng việc tăng cường bầu không khí cabin là trọng tâm chính cho Tata. Manza EXL mới, chúng tôi đã giới thiệu ở đây, đã được hoàn thiện bằng da với ghế Manza nổi lên trên headrests. Trong khi ghế ngồi lớn không cải thiện về sự thoải mái, chắc chắn họ sẽ thêm một lớp học vào cabin. Một thay đổi khác là bảng điều khiển trung tâm đã được sửa đổi, hiện nay có một giao diện màn hình cảm ứng cho hệ thống âm thanh, điện thoại Bluetooth và điều hướng vệ tinh; Một trong những đầu tiên trong phân khúc này. Tuy nhiên, sat-nav đã không cho chúng tôi điểm hướng đến điểm như nó đã được cho là, nhưng đó là một cái gì đó một bản cập nhật phần mềm có thể sửa chữa. Không có phàn nàn về hệ thống kiểm soát khí hậu tự động mới, giúp làm mát cabin rộng rãi của Manza hiệu quả.

Chất lượng cảm nhận cũng phải mất một bước tiến vì chủ đề màu đen chủ đạo trong cabin giúp ngụy trang khoảng cách không nhất quán của bảng điều khiển tốt hơn so với các tông màu be của chiếc xe trước đó. Thật kỳ lạ, bản cập nhật này không sử dụng các chất dẻo mềm trên bảng điều khiển và các tấm đệm cửa, mặc dù chúng vẫn được hoàn thiện bất thường dưới bóng mận.  Toyota Altis 2018

Ở bên ngoài, thật khó để nói với Manza ‘mới’ từ xưa. Hãy nhìn gần hơn và bạn sẽ nhận thấy thiết kế bánh xe hợp kim mới tám chấu của ô tô và bộ trang trí bằng crom trên cơ thể. Các mẫu EX và EXL hàng đầu cũng có màu tương phản cho mái (màu đen hoặc bạc) để phân biệt với các Manzas nhỏ hơn.

Tata đã không thay đổi bất kỳ cơ khí nào ở đây, và nó vẫn có thể có được với một chiếc xe xăng 1.4 lít hoặc động cơ diesel 1,3 lít. Chúng tôi lái thử phiên bản động cơ diesel và, như trước đây, thấy nó hơi chậm chạp trong việc lái xe thành phố, với chỉ đạo hơi nặng không giúp đỡ sự thoải mái. Tuy nhiên, những gì chúng tôi đã làm là cách mà hệ thống treo hấp thụ đòn bẩy ở tốc độ thành phố. Điều này, cùng với ghế an toàn phía sau, làm cho Manza phù hợp nhất với lái xe.

Giá khởi điểm là 5,7 lakh (cũ phòng trưng bày, Delhi) cho phiên bản xăng cơ sở và mở rộng tất cả lên đến Rs 8,8 lakh cho động cơ diesel trong EXL trim đặc trưng ở đây. Với những cập nhật, Manza giữ được sức mạnh của nó và cung cấp cho bạn một ít thông qua các tính năng vượt qua phạm vi. Chúng tôi chỉ muốn Manza đã có bước nhảy vọt lớn hơn trong các lĩnh vực khác Toyota Hilux 2018