Toyota Fortuner để trở lại với một lời khen ngợi

Kể Toyota Fortuner báo cáo cuối cùng của chúng tôi, Aria của chúng tôi đã đến vùng đất khô cằn của Kutch chơi hỗ trợ xe cho một người họ hàng xa, Jaguar XKR (tháng 7 năm 2012 phát hành). Nó đã làm một công việc đáng khen ngợi việc đưa bốn người đàn ông, hành lý và thiết bị camera truyền hình của họ đi vòng quanh năm 2000. Sau đó, với sự xuất hiện của gió mùa, các nhiếp ảnh gia của chúng ta đã nắm lấy cơ hội để đưa Aria đến Bhandardara đẹp như tranh vẽ,  tuyệt vời về sự thoải mái của Tata. Rõ ràng, chúng tôi đã không thực sự đối xử với Tata này với găng tay trẻ em. Vì vậy, nó khá đáng chú ý rằng Aria của chúng tôi đã tổ chức khá tốt. Tất cả các cơ khí đều hoạt động tốt và chúng tôi cũng không gặp vấn đề về độ tin cậy, mặc dù cabin đang bắt đầu có dấu hiệu mòn. Chẳng hạn, kết thúc bằng bạc trên núm bánh, đã nhạt dần một chút.

Không giống như các đồng nghiệp chạy trốn, tôi chỉ dùng Aria trong thị trấn. Hiểu được sự tiện lợi của việc lái xe hatchback hoặc trung bình, ban đầu tôi đã thấy rằng chiếc Tata hấp dẫn này hơi nản lòng khi lái xe ở Mumbai. Tôi cũng chần chờ khi đi ra ngoài ngoại ô thành phố, nơi mà việc tìm kiếm không gian đậu xe là một nghệ thuật của riêng nó. Theo thời gian, tuy nhiên, tôi đã phát triển niềm tin vào cảm biến đậu xe phía sau chính xác của Aria. Vì vậy, nếu bạn nhìn thấy MH 01 AX 6076 đậu một cách khéo léo ở một nơi nào đó, bạn nên biết đó là công nghệ để giải cứu.  Toyota Camry

Tuy nhiên, những gì thực sự giúp liên kết con người-máy móc ở đây là chuyến đi tốc độ thấp tuyệt vời của Aria – sự đình chỉ suýt của nó đã nghiêm túc có được tốt hơn của mùa giải này của các ổ gà. Tôi cũng rất ấn tượng bởi sự tinh tế tổng thể của Aria. Có rất ít tiếng ồn treo và thậm chí động cơ vẫn yên tĩnh đủ. Đối với động cơ, nó cảm thấy đủ mạnh cho hầu hết các dịp mặc dù một số grunt thấp xuống thấp trong phạm vi rev sẽ không làm tổn thương. Tôi cũng hy vọng Tata có thể thiết kế lại chân đế bất cứ khi nào Aria cần sửa chữa – nó đơn giản là quá hẹp và tuyệt vọng cần một bàn đạp chết. Và trong khi ở đó, họ cũng có thể định vị lại các bộ điều khiển âm thanh lái xuống vị trí ergonomic nhiều hơn.

Điều này khác, tôi khá hài lòng với Aria. Ngay cả hiệu suất nhiên liệu cũng là một bất ngờ thú vị và khá tốt cho hai tấn. Chúng tôi đã quản lý một con số tốt nhất của 10kpl trong thành phố và 13.9kpl ra trên đường cao tốc. Với rất nhiều điểm tích cực, đó là một sự xấu hổ thực sự Aria không bán nhiều hơn. Tôi nghe thấy nhiều đại lý của Tata đang bán Aria 4×2 với mức chiết khấu lên tới 1 Rupi, khiến chiếc MPV tròn trị giá này đáng để xem xét.
Hãy đến tháng năm, đó là mùa lễ, có nghĩa là ‘thân nhân đến thăm Mumbai’. Và kỳ nghỉ này chúng tôi đã có một khách truy cập đặc biệt, bà tôi. Không giống như hầu hết các Grannies, tuy nhiên, người đàn ông 88 tuổi này thích đi du lịch quanh thành phố; Và chauffer của sự lựa chọn của cô, thường xuyên hơn không, là tôi.

Bây giờ bình thường, những ngày cuối tuần được dành riêng cho chiếc SS80 màu xanh yêu dấu của tôi, được biết đến như là chiếc Maruti 800 thế hệ đầu tiên. Đó là một chiếc xe mà tôi thực sự yêu thích và lái xe là một sự đối xử thực sự. Nhưng mặc dù tôi thích thử nghiệm nó vào cuối tuần, gia đình tôi không nghĩ rất cao về nó, đặc biệt là khi tôi yêu cầu họ vắt mình vào phía sau. Ngoài ra, gran của tôi thấy nó rất khó chịu được ngồi quá thấp. Kỳ nghỉ này, tuy nhiên, tôi đã có sẵn để sử dụng của chúng tôi rất hấp dẫn của chúng tôi, papaya-cam, dài hạn Nano.

Chiếc Nano đã đánh dấu ba ô rất quan trọng trong danh sách “tiện nghi xe hơi” của anh ta. Thứ nhất, nội thất được đóng gói một cách khéo léo, vì vậy bạn có được diện tích không gian. Thứ hai, ghế ngồi được đặt ở một độ cao gần như hoàn hảo, do đó, các công dân cao tuổi chỉ có thể trượt ngay vào. Và thứ ba, không khí cũng khá hiệu quả – điều thiết yếu với thời tiết của Mumbai vào tháng Năm.

Những đứa trẻ trong gia đình tôi đã rất vui mừng vì dáng vẻ dễ thương của Nano, trong khi các bậc trưởng lão hài lòng với căn buồng chật hẹp. Bản chất phi thường của Nano cũng có nghĩa là tôi có nhiều tiền hơn trong túi của tôi hơn là nếu tôi đã lái xe của tôi 800 xung quanh cuối tuần đó. Nano 2012 được cập nhật của chúng tôi hiệu quả hơn là tốt, và gần đây đã được trả lại một 17.45kpl rất ấn tượng.

Cũng thực sự tốt đẹp trên chiếc xe cập nhật này là nội thất. Có rất nhiều hỗ trợ cho vai của bạn ở chỗ ngồi của lái xe, trong khi vật liệu trên đệm cửa và chỗ ngồi là tốt đẹp để liên lạc. Điều hòa không khí thực sự có hiệu quả (nó giữ cho gia đình mát mẻ và hạnh phúc thông qua các ổ đĩa cuối tuần), và sử dụng nó không đặt một tải quá cao trên động cơ.

Điều đó nói, tay lái vẫn cảm thấy rất nặng nề, đặc biệt là ở tốc độ đỗ xe, bộ ly hợp không tiến bộ cần có thời gian để làm quen và vị trí lái xe cao ban đầu cũng cảm thấy lạ. Một khi bạn đã có một vài giờ trên xe tuy nhiên, Nano chỉ trở thành bản chất thứ hai và động cơ đáp ứng làm cho nó cảm thấy tốt đẹp và perky trong giao thông. Toyota Land Cruiser

Tuy nhiên, điều tốt nhất là Nano màu nâu vui vẻ sẽ xoay chuyển rất nhiều đầu, hầu hết trong số họ đều có nụ cười rộng và điều đó thật tuyệt.