Lexus LS 460 trọng để giúp trẻ hóa hình ảnh

Lexus LS 460 anquish của Aston Martin có thể là một viên ngọc quý trong tập đoàn Premier Automotive Group (PAG), nhưng thương hiệu của Anh lại có thêm một chút trang  và tăng doanh thu …

Mẫu Aston Martin nhỏ gọn này được thiết kế bởi Ian Callum (trước khi chia tay công ty tham gia đội tạo kiểu Jaguar). Khái niệm AM305 dành cho “chiếc xe thể thao thuần khiết” trong mạch của một chiếc Porsche 911, không phải là một người lữ hành sang trọng trong mạch Aston’s DB7 và Vanquish.

Theo các báo cáo, nó chỉ được sản xuất dưới dạng coupé, và không có kế hoạch chuyển đổi. Nội thất được đồn đại là không cản trở xe thể thao như thế – vì vậy nó không có khả năng thể thao đồ gỗ sang trọng hoặc rôm hoàn thiện.

Nội thất của hai chỗ được thiết kế bởi nhà thiết kế chính Henrik Fisker, người cũng đã làm việc trên BMW Z8.

Nguyên mẫu AM305 này có động cơ V8 và động cơ phía sau. Chiếc xe cũng có tính năng cơ thể nhẹ nhôm xây dựng, với hợp kim và các bộ phận sợi khung. Những người trong nội bộ của Aston nói rằng, trong một cách gián đoạn trong truyền thống, chiếc xe sẽ không chia sẻ nền tảng của nó với bất kỳ sản phẩm PAG nào khác.

Một số khu đã cho biết AM305 sẽ được trang bị một phiên bản điều chỉnh của chiếc Jaguar 4,4 lít V8. Tuy nhiên, chiếc xe có nhiều khả năng sẽ có một loại hợp kim hoàn toàn mới V8 được sản xuất trong nhóm Ford, sau đó sẽ được điều khiển bởi các kỹ sư của Aston về những đặc điểm độc đáo.

“Động cơ này sẽ được kết hợp với một hộp số bán tự động chuyển đổi liên tục, được điều khiển bởi các paddles lái định vị. Hộp số này có thể là một thiết bị cầu trục phía sau chứ không phải gắn vào động cơ, để phân phối trọng lượng tối ưu “, bản báo cáo cho hay.

AM305 đã được ký kết để sản xuất và sẽ được sản xuất vào cuối năm 2003. Nó chưa có tên, nhưng các nguồn tin cho biết nó sẽ không được đặt tên theo DB5 nổi tiếng.

AM305 sẽ được sản xuất tại nhà máy mới của Aston tại Gaydon. Công ty này nhằm mục đích xây dựng từ 50000 đến 5 000 mô hình của mình hàng năm trong vòng năm năm tới, và đến một nửa khối lượng này sẽ được tính vào AM305.

Giá của em bé Aston dự kiến ​​sẽ ở trong khu vực của R1,1 triệu theo tỷ giá Rand / Sterling hiện tại.guar Racing, ông chủ Niki Lauda, ​​cho biết bản R2 không lành mạnh sẽ gặp khó khăn trong cuộc đua Grand Prix Tây Ban Nha cuối tuần này. Và thậm chí cả ông chủ của BMW, Gerhard Bergers cũng tin rằng đối tác của hãng Bavaria, Williams, sẽ cạnh tranh với F-2002 Ferraris lan tràn tại Barcelona.

Jaguar R3 năm 2002, mà Lauda mô tả như một chiếc xe “xấu” đầu năm nay, là do trải qua những thay đổi khí động học mạnh mẽ. Nhưng các biện pháp khẩn cấp sẽ đến quá muộn để tạo sự khác biệt vào cuối tuần này – theo một bài học mà các đội tin rằng cần phải có một gói khí động học tốt.

Đường hầm gió mới của Jaguar đã được vận hành trong hai tuần cuối cùng tại Milton Keynes, và đã hoạt động 16 tiếng một ngày nhưng, với thời gian cần thiết để tạo ra những cải tiến khí động học đáng kể trong Công thức 1, Jaguar Racing đang làm việc chăm chỉ trong một thời gian dài , Mục tiêu giữa mùa. Lexus LX570

Theo Jaguar cũng đã tuyển dụng thêm hai nhà khí động học – Mark Gillan từ McLaren và Peter Matchin từ Arrows.

“Công việc của Windtunnel là cực kỳ khoa học và kết quả từ công việc tỉ mỉ này cần có thời gian để tạo ra. Trưởng phòng khí động học mới, Ben Agathangelou, bắt đầu vào tuần tới và, ngoài ra, chúng tôi sẽ có hai nhà khí động học mới tham gia cùng chúng tôi trong vòng hai tuần tiếp theo “, Lauda nói. “Tiến sĩ Mark Gillan sẽ tham gia cùng chúng tôi từ McLaren International và Peter Matchin sẽ tham gia cùng chúng tôi từ Arrows. Cả hai người đàn ông sẽ mang lại cho họ một chiều hướng kỹ thuật mới và kinh nghiệm để Jaguar Racing sẽ giúp thúc đẩy con đường phát triển của chúng tôi. “

Mặc dù có những tuyên bố không rõ ràng rằng F-2002 tạo ra áp lực giảm sút do “chiếc tàu chở xẻng”, Michael Schumacher và Rubens Barrichello vẫn mong muốn thống trị cuộc đua của Tây Ban Nha nhờ khung gầm Ferrari hiệu quả về khí động học (được thiết kế bởi Nam Phi Rory Byrne).

Berger nói ông hy vọng Ferrari sẽ đạt tốc độ tại GP của Tây Ban Nha, để Williams giành vị trí thứ hai.

“Đó là một mạch hoàn toàn của Ferrari, theo tôi nghĩ,” Berger nói với Autosport.com tuần này. “Sẽ có một số mạch mà chúng tôi đang thực sự gặp khó khăn, và đó là Barcelona, ​​Budapest, những nơi như thế.”

Williams-BMW đã giành chiến thắng tại Malaysia, và đã đạt được một vị trí thứ hai ở Brazil, cho đến nay trong năm nay. Tuy nhiên, đội bóng đã không có câu trả lời cho Ferrari cuối cùng thời gian ở Imola, một bài hát mà lợi thế mã lực của BMW đã được cho là đi trước.

“Trong F1 bạn luôn có một đội có hiệu suất cao trong một khu vực nhất định”, Berger nói thêm. “Vào thời điểm này, đó là một kỷ nguyên Ferrari lớn, và sau 21 năm chúng tôi rất vui khi thấy họ đạt được những chiến thắng trở lại. Tất cả những gì chúng tôi đang cố gắng làm là để chứng kiến ​​kỷ nguyên tiếp theo đến với chúng tôi”. Lexus NX200t