Không sản xuất đã bị gián đoạn Lexus RC200t

Lexus RC200t oảng 80 người, là một phần của 1 300 công nhân đã bị đuổi việc sau một cuộc đình công bất hợp pháp tại Volkswagen, cách đây hai năm đã tiến hành tuần tra để nhà sản xuất yêu cầu được xem xét cho việc làm lại.

Các công nhân đầu tiên đã đi bộ đến phòng lao động ở Port Elizabeth và sau đó đến nhà máy của nhà sản xuất ở Uitenhage. Họ đang yêu cầu họ phải được xem xét cho việc làm lại khi có chỗ trống tại công ty. Tuy nhiên, phát ngôn viên của VW Mark Derry nói rằng vị trí của họ đã được lấp đầy khi họ bị sa thải..

Các công nhân trước đây cho rằng VW đã cấm họ và họ không thể tìm được việc làm thay thế, nhưng Derry cho biết công ty đã không làm điều đó, “họ sẽ không được xem xét cho vị trí tuyển dụng tại Volkswagen, nhưng chúng tôi đã không được liệt vào danh sách đen bất kỳ của họ”.

Ông nói điều này là “theo phán quyết của năm ngoái, mà tìm thấy trong lợi của công ty rằng việc sa thải của 300 300 công nhân là hợp pháp và thủ tục hợp lý.

Derry nói: “Về vấn đề chúng tôi quan tâm, vụ việc đã kết thúc và các nhân viên đã sa thải bản thân bằng hành động của họ. Ông nói thêm rằng các cuộc giải tán đã được Tòa án Lao động và Toà án Kháng nghị Lao động đánh giá là công bằng.

Các công nhân đã huỷ bỏ các công cụ vào ngày 20 tháng 1 năm 2000 để phản đối Liên minh các nhà sản xuất Kim loại của Nam Phi quyết định đình chỉ 13 người quản lý cửa hàng buộc tội đưa liên minh này trở nên không chính đáng.

Các công nhân đã bị VW bác bỏ sau khi họ từ chối trả lời về một tối hậu thư để trở lại làm việc. Cuộc đình công không được sự hậu thuẫn của hiệp hội và cuộc tranh cãi gây tốn kém cho công ty khoảng R275 triệu trong doanh thu bị mất và 30000 đơn vị sản xuất bị mất.Doanh số bán xe mới trong nước có thể đã giảm 22% trong tháng 3, nhưng lợi nhuận của bộ phận xe của McCarthy Motor Holdings (MMH) đã đạt mức cao nhất từ ​​trước tới nay là 14,5 triệu R14. Và như Chủ tịch của MMH Pretorius đã chỉ ra, sự bùng nổ doanh số sẽ lớn hơn nếu không phải là sự thiếu hụt cổ phiếu trên toàn quốc.

Theo ông Pretorius, doanh số bán xe của McCarthy đã tăng 2% trong tháng 3, với tổng cộng 2 300 doanh thu bán lẻ, cho biết “lợi nhuận đáng kể đã đạt được bất chấp sự thiếu chất lượng xe ô tô mà McCarthy đang sử dụng”.

Chất lượng xe ô tô sử dụng chất lượng hiện nay rất khó tìm ra, chủ yếu do tuổi cao của dân số xe SA, trung bình là 11 năm, Pretorius cho biết. Các yếu tố bên ngoài như tăng giá xe mới và tăng giá nhiên liệu cũng có thể ảnh hưởng đến giá cả thương mại, ông nói thêm.

“Tại McCarthy, chúng tôi hiện đang giải quyết những thiếu hụt này thông qua việc quảng bá tích cực cho Mua-a-car, cũng như lợi thế bổ sung của việc có quyền truy cập vào một loạt các xe chất lượng được sử dụng trong đội Budget Rent-a-Car”, Pretorius nói . Lexus RX350

Pretorius giải thích rằng sự gia tăng nhu cầu về các loại xe đã sử dụng chủ yếu là do giá xe mới cao, điều này đã dẫn tới xu hướng “mua xuống” từ xe mới, sang xe đã qua sử dụng. Tỷ lệ giữa xe mới và xe đã sử dụng vẫn giữ nguyên trong 2-3 năm qua, với các đại lý bán 1,5 chiếc xe mới cho mỗi chiếc xe đã qua sử dụng.

Pretorius nhận xét: “Một xu hướng thú vị là khi nhu cầu về một loại xe mới cụ thể, nhu cầu của chiếc xe đã sử dụng tương tự cũng như nhu cầu hiện tại, như trường hợp của BMW 3-Series”.

Gần đây, CARtoday.com báo cáo rằng sự thiếu hụt cổ phiếu đã giúp tăng giá xe cũ từ năm đến sáu phần trăm trong ba tháng trở lại đây. Theo một tuyên bố của ông chủ của Burchmore, ông Daryl Jacobson.

Việc tăng giá xe cũ đã được chứng minh trong ba tháng qua và, theo Jacobson, nhiều yếu tố góp phần làm tăng giá của Burchmore. Ông nói: “Lý do lớn nhất đằng sau sự gia tăng là sự thiếu hụt cổ phiếu khổng lồ. “Nhu cầu sử dụng xe ô tô cũ tốt đã vượt quá thị trường sẵn có, dẫn đến sự khan hiếm xe cũ.” Và, như chúng ta đều biết, sự khan hiếm và giá cả đi đôi với nhau.

Một sự phát triển khác đáng chú ý là quy mô thị trường bán lẻ tư nhân đang tăng lên, chủ yếu là do tuổi xe ô tô, Pretorius cho biết. Rất ít thương nhân quan tâm đến việc kinh doanh hoặc mua xe với mức cao và, như trong trường hợp của McCarthy, không thể đảm bảo đầy đủ về các phương tiện cũ.

Pretorius cho biết: “Các rào cản tâm lý dường như là ba năm và 100 000 km – bất kỳ chiếc xe nào dưới những thông số này đều có thể được bán với giá cao.hiếc Audi A3 đầu tiên, chiếc S3 quattro, sẽ có công suất lên tới 11 kW nhờ công nghệ cấy ghép động cơ từ TT được đánh giá cao. Điều này có thể thiết lập S3 như là Vua không thể tranh cãi của Hatches ở Nam Phi?

Cho đến gần đây, S3 được trang bị một động cơ tăng áp 1,8 lít có công suất 154 mã lực. S3 đã được thử nghiệm bởi tạp chí CAR năm ngoái, và các biên tập viên đã đạt được tốc độ tối đa 236 km / h và tốc độ từ 0 đến 100 km / h là 7,4 giây.

Tuy nhiên, sự tiến bộ mới nhất của S3 chắc chắn sẽ có hiệu suất trong giải đấu của TT. Audi cho biết chiếc S3 mới được trang bị động cơ TT (van 20 xy xi lanh, xi lanh đôi trên đầu, động cơ tăng áp, bộ làm lạnh đôi) tạo ra công suất 165 kW ở tốc độ 5.900 vòng / phút, có thể tăng tốc từ 0 lên 100 km / H trong 6,6 giây và đạt tốc độ tối đa 243 km / h, được báo cáo gần đây.

Bộ tăng áp K 04 (tăng tối đa 1,1 bar), cho phép S3 phát triển mô men tối đa 280 Nm và có thể đạt tới tốc độ 2200 r / phút và được giữ ở mức 5500 r / phút, nhà sản xuất tuyên bố . Lexus RX200t