Giá Xe Toyota một bước nhảy vọt lượng tử

Khi bạn nhìn vào chiếc Giá Xe Toyota mới, ngay lập tức bạn cảm thấy như thế nào, thậm chí 14 năm sau khi tung ra thị trường, Tata dường như không thay đổi gì đối với ngoại thất. Những thay đổi về phía mũi và phía sau cho thấy nó không nhiều hơn là một sự đổi mới. Tuy nhiên, quan niệm sai lầm đó bị thổi vào bụi khi bạn lái nó. Một khi bạn đã đứng sau bánh xe, bạn sẽ nhận ra rằng Storme đã cải tiến được bao nhiêu so với Safari trước đó. Nó cảm thấy được xây dựng tốt hơn, tinh tế hơn, nó rất tiện lợi và nội thất cũng cảm thấy thế hệ trước.

Những thay đổi rõ ràng nhất là ở phía trước, nơi có lưới tản nhiệt rộng (có dải mạ crôm dày) cắt xén những đèn pha có độ sắc nét trong một kiểu chạm đẹp. Tuy nhiên di chuyển sang một bên và Storme trông giống hệt Safari cũ. Lớp vỏ mới cho cửa ra vào và vòm bánh xe không thể giấu được thực tế là ngôi nhà kính giống hệt nhau, cửa ra vào tương tự và các trụ A, B và C cũng giống nhau.

Ở phía sau, bánh xe dự phòng gắn trên đuôi xe đã được di chuyển dưới sàn nhà. Kết quả là một mặt sau sạch hơn với một bộ đèn đuôi mới.

Ở bên trong, sự cải thiện tổng thể về chất lượng xung quanh là ngay lập tức hiển nhiên và hầu như không có gì của chiếc xe cũ được thực hiện. Chiếc cửa bằng rôm và ghế bọc da làm tăng thêm sự sang trọng, cũng như các chi tiết nhỏ như rôm trên bánh răng và lớp lót của bao bọc trong hộp găng tay.

Giống như Safari thế hệ trước, Storme có chỗ ngồi thoải mái tuyệt vời và khi bạn bắt kịp mình, bạn sẽ được khen thưởng với vị trí chỉ huy và cabin rộng rãi và thoáng mát. Các ghế phía trước rất lớn và được nâng đỡ rất tốt, trong khi ghế sau cũng hỗ trợ.

Trái ngược hoàn toàn, hàng thứ ba không còn thoải mái hay thực tế nữa. Ghế ngồi nhảy nhỏ, có thể gập lại chỉ có thể sử dụng được trong những chuyến đi ngắn, tốt nhất.

Trên mặt trước cơ, Safari Storme sử dụng một phiên bản cập nhật của động cơ Dicor 138 mã lực, mà Tata giờ đây gọi là VariCor, vì sử dụng một turbine biến hình. Động cơ 2,2 lít common-rail, động cơ phun trực tiếp sử dụng các trục cam trên không đôi, van điều chỉnh van thủy lực và mười sáu van để thở tốt hơn. Toyota Camry

Mức độ sàng lọc tổng thể tốt hơn bây giờ với động cơ yên tĩnh hơn trong suốt phạm vi hoạt động, và cabin cảm thấy đặc biệt cách nhiệt tốt từ bên ngoài.

Các kỹ sư của Tata đã cạo râu khoảng 75 kg so với chiếc xe cũ nhờ khung gầm nhẹ hơn, nhưng chiếc SUV nặng 2 tấn này hơi lơ lửng ngoài đường dây; Một kết quả của trọng lượng của nó và thiếu mô-men xoắn thấp. Bạn cần phải giữ động cơ trên 1800rpm, sau đó Storme tăng tốc độ với sự nhiệt tình của công bằng. Chiếc xe tầm trung khá mạnh mẽ và bay hơi khá dễ dàng, phù hợp với vai trò của một chiếc tàu tuần dương đường dài.

Ly hợp khá nhẹ và hộp số đã được cải thiện với việc ném ngắn hơn, nhưng sự thay đổi vẫn cảm thấy hơi ngột ngạt và mơ hồ.

Storme ngồi trên một phiên bản rút gọn của khung gầm X2 hydro tạo ra của Aria và duy trì độ dài cơ sở 2650mm của Safari trước đó. Kết quả là khung xe của Storme xấp xỉ 50% cứng hơn và nhẹ hơn 35kg so với khung thang của Safari cũ.

Tiện nghi đi xe đơn giản là tuyệt vời. Bờ biển Storme tràn vào những va đập và những con đường bị hỏng như một chiếc tàu chở hàng hóa, làm phẳng ngay cả những ổ gà lớn nhất. Hệ thống treo, cũng được vận chuyển từ Aria, ở phía bên mềm hơn, và do đó có một số lượng công bằng của pitching và heaving trên bề mặt không đều.

Storme vẫn giữ được hệ thống dẫn động 4 bánh toàn diện của Safari cũ, bao gồm một dãy thấp và sự khác biệt giới hạn độ trượt. Hệ thống này có thể dễ dàng thu hút bằng cách sử dụng một bàn điều khiển trung tâm gắn kết và điều này cho phép các Tata lớn để giải quyết phần trung bình đến khó khăn.

Safari Storme mới được trang bị các tính năng như ABS, khóa từ xa và một hệ thống âm thanh với tiêu chuẩn kết nối Bluetooth trong phạm vi. Trên thực tế, chiếc Raks 9,95 lakh (phòng trưng bày cũ, Delhi) mà Tata đang yêu cầu cho chiếc Storme LX có thể đáng kể hơn chiếc LX cũ, nhưng thiết bị này ngang bằng với EX cũ .

Tuy nhiên, phiên bản VX cao cấp (Rs 12.5 lakh cho 4×2) không còn có được camera quay số (chỉ có cảm biến đậu xe) hoặc đầu DVD như trước đây. Toyota Yaris

Safari Storme, sau đó, đi qua như là trước Safari trước. Nó được trang bị đầy đủ, tinh tế, được xây dựng tốt hơn và được cập nhật toàn diện. Và với mức giá bắt đầu từ 9,9 lbs Rs cho mô hình cơ sở 4×2 và đi đến 13,7 lbs Rs cho tùy chọn 4×4 nạp đầy đủ, đó là giá trị tuyệt vời cho tiền. Ngoài ra, như là một tàu tuần dương đường dài, không có gì có thể đánh bại nó cho tiền. Mụn mủ duy nhất là, ngay cả sau 14 năm, Tata đã không có xung quanh để thay đổi cơ thể lão hóa hoàn toàn.