Giá xe Lexus đã ký một thỏa thuận với

Giá xe Lexus Tập đoàn Dầu khí Quốc tế Sasol (SPI) Bộ Mìn, Năng lượng, Dầu khí và Tài nguyên Nước ở Gabon vì độc quyền đánh giá Phenix Block ngoài khơi.

Thỏa thuận Đánh giá Kỹ thuật này là lần đầu tiên của loại hình này ở Gabon và đại diện cho một hình thức hợp đồng mới được thiết kế để khuyến khích tiếp tục đầu tư vào các khu vực được thành lập tốt.

Thoả thuận của Sasol cho phép nó truy cập dữ liệu đã có trước đây trong khối Phenix cũ trong thời gian 12 tháng, điều này sẽ cho phép tiến hành nghiên cứu sâu rộng. Kết quả của các nghiên cứu này sẽ được chia sẻ với Bộ và cho phép các cuộc thảo luận có thông tin giữa hai bên về các điều khoản hợp đồng trong tương lai.

Tiến sĩ Phil Vingoe, Giám đốc điều hành của SPI, nói: “Sasol rất vui mừng thông báo thỏa thuận này và tiếp tục tăng cường sự có mặt của mình tại Gabon – chắc chắn là nước có vị trí thống trị trong danh mục thượng lưu Tây Phi của chúng tôi.

“Phe Phenix gần với thành công gần đây của chúng tôi trong Giấy phép Tàu biển Etame và chúng tôi tin rằng các cơ hội vật chất khác tồn tại trong khu vực này”, ông nói. “Hợp đồng mới này thể hiện tính linh hoạt của Gabon. Chúng tôi rất vui mừng được là những người tiên phong trong cơ hội tham gia vào một làn sóng đầu tư thứ hai áp dụng công nghệ offshore ngày nay. “Ngay khi Ford nghĩ rằng mọi việc không tồi tệ gì, nhà sản xuất Mỹ đã phải di chuyển nhanh chóng để giải quyết các vụ kiện tồi tệ với các bộ phận đánh lửa bị lỗi trên một số xe.

Nhà sản xuất đã đồng ý thay thế các bộ phận bị lỗi mà người ta tin là làm cho một số xe của họ dễ bị trì hoãn. Theo các quan chức của Ford, chi phí này sẽ lên tới 800 triệu USD, mặc dù các luật sư của nguyên đơn nói với Tin tức Detroit gần 8 tỷ Rupee.

Các vấn đề trì hoãn có thể ảnh hưởng đến hơn năm triệu xe Ford, Lincoln và Mercury được xây dựng từ năm 1983 đến năm 1995.

Các luật sư cho biết vấn đề là Ford đã đặt một mô-đun đánh lửa, điều chỉnh một khoản phí cho các bugi, quá gần các khối động cơ. Nhiệt độ của động cơ đã ảnh hưởng đến mô-đun và khiến cho xe dừng lại. Điều này đôi khi có thể khiến cuộc sống của chủ sở hữu bị nguy hiểm nếu một chiếc xe dừng trật đường trên một đường cao tốc bận rộn hoặc tình huống nguy hiểm tương tự.

Ford đã phải chịu thiệt hại rất lớn từ việc thu hồi lốp xe trên chiếc Explorer. Công ty đã thay thế 13 triệu lốp xe Bridgestone / Firestone trên chiếc Explorer với giá 24 tỷ rupi và vẫn phải đối mặt với các vụ kiện về thương tật cá nhân và phản ứng dữ dội của khoản lỗ R6 tỷ trong quý hai. Lexus ES 250

Tuy nhiên, một thỏa thuận sẽ bảo vệ Ford khỏi phải tuân thủ lệnh thu hồi theo yêu cầu của tòa và chi phí thêm. “Ford nhận ra rằng nó ở một góc và họ không muốn gây nguy hiểm cho công chúng”, Clarence Ditlow, giám đốc Trung tâm An toàn Tự động ở Washington nói.

Ford cho biết một thỏa thuận không có nghĩa là họ có tội. Người phát ngôn của Ford, ông Jason Vines, nói: “Giải quyết vụ việc không phải là tội phạm. “Hệ thống tòa án, giống như ngày nay, là một trò đùa giỡn. Đôi khi đó là động thái đúng đắn để giải quyết. “

Thẩm phán Toà án Tối cao California Michael Ballachey đang xem xét đề nghị giải quyết.

Môđun này lần đầu tiên được điều tra vào năm 1984, nhưng sau đó không có vấn đề. Ballachey đã phát hiện ra năm ngoái rằng Ford đã bị cảnh báo bởi một kỹ sư nhiệt độ cao sẽ khiến mô-đun dừng động cơ. Tài liệu nghiên cứu nội bộ chứng minh sự thật này và cho thấy di chuyển mô-đun sẽ có chi phí thêm R32 cho mỗi xe.

Thẩm phán cho biết Ford đã giấu thông tin này từ các cơ quan quản lý an toàn liên bang, những người đang tìm kiếm các khiếu nại về các xe Ford ngừng hoạt động.

Chủ tịch Ford Jacques Nasser đã bác bỏ điều này. “Không có điều gì trong ngành công nghiệp này là dữ liệu bí mật”, ông nói. “Đây là một trong những ngành công nghiệp mở nhất trên thế giới, và có một lý do chính đáng cho nó.

“Các công ty ô tô như Ford, sinh kế của họ phụ thuộc vào khách hàng tin tưởng vào họ, tính toàn vẹn và giá trị của họ, và tôi không thể tưởng tượng được tình huống trong công ty Ford, nơi chúng tôi thực sự tin rằng sự an toàn của khách hàng là vấn đề và Nơi mà chúng tôi đã cố tình che giấu thông tin. “ã từng là cựu giám đốc thiết kế của BMW, Henrik Fisker, làm giám đốc sáng tạo mới cho Premier Automotive Group, người quản lý thương hiệu Anh.

Fisker sẽ đứng đầu một nhóm 30 nhà thiết kế làm việc về thiết kế sản phẩm và chiến lược tiếp thị của các thương hiệu Anh. Ông cũng được chỉ định làm giám đốc thiết kế của Aston Martin, nơi ông thay thế cho Ian Callum.

Callum là giám đốc thiết kế của Aston Martin và Jaguar và bây giờ sẽ tập trung độc quyền vào Jaguar. Giám đốc điều hành của Aston Martin Ullrich Bez ca ngợi công việc của Callum. “Anh ấy đã đóng góp rất nhiều cho yếu tố thiết kế của Aston Martin. Cụ thể là DB7 và Vanquish, được công nhận là chuẩn mực thiết kế “, ông nói.

J Mays, Phó chủ tịch phụ trách thiết kế của Ford, nói Fisker có thể giúp tổ chức thiết kế của PAG trở nên tốt nhất trên thế giới. Người đàn ông 38 tuổi chịu trách nhiệm về ngoại thất của chiếc xe concept Z07 và phiên bản sản xuất của chiếc Z8 tại BMW.

Mays nói: “Henrik là một nhà thiết kế tài năng, nhưng ý thức kinh doanh và bối cảnh kinh doanh mạnh mẽ của ông làm cho ông có khả năng duy nhất về vị trí này”. Các cuộc hẹn có hiệu lực từ ngày 1 tháng 9. Lexus ES 350