Báo cáo cho chương trình truyền hình Toyota Land Cruiser 2018

Toyota Land Cruiser 2018 ột chiếc Noble của Nam Phi được chế tạo bởi một chiếc Lamborghini Murciélago mới, Mercedes Benz SL hay BMW 7-Series thiếu gì? Chỉ cần hỏi động cơ Jeremy Clarkson người Anh.

Clarkson, nổi tiếng với các Top Gear của BBC, đã liệt kê những điều tốt, xấu và xấu trong thế giới động cơ năm 2001 cho tờ The Sun. Ông đã trao chiếc xe của giải thưởng năm nay cho Noble M12 GTO, mô tả nó như là “chiếc xe duy nhất đã thực sự sống dậy từ trái cây salad của tầm thường như một búp bê kem ngon tuyệt vời”.

Thân xe và khung gầm của Noble được xây dựng ở Nam Phi, và theo Clarkson, nó được đưa tới một nhà máy nhỏ ở Leicestershire, nơi động cơ của Ford Mondeo được trang bị.

“Ít hơn 200 chiếc được sản xuất mỗi năm, do đó nó không được thông qua bất kỳ bài kiểm tra an toàn, ồn hoặc phát thải nào của Liên minh Châu Âu. Và nó được chế tạo bằng tay, đó là một cách khác để nói rằng nó được xây dựng xấu “, Clarkson viết. Tuy nhiên, ông nói thêm: “Noble là niềm vui hơn nhiều so với lái xe Ferrari qua nhà của Claudia Schiffer – cho một tình dục nhỏ. Thông qua các góc, không có gì trên đường thậm chí được đóng.

“Không phải là một chiếc Porsche 911 Turbo bốn bánh. Nó hoàn toàn sẽ không understeer và break-end phía sau, khi nói đến, là nhẹ nhàng mà bạn có thể chính xác slide slide trong khi đọc một bản đồ.

Động cơ có thể đến từ một chiếc Ford, nhưng đó là 2,5 V6, với một động cơ tăng áp kép. Kết quả cuối cùng là chiếc xe có thể đánh bại McLaren F1 từ 0-100 km / h. Và đó là của bạn cho chỉ khoảng 70000 R700, “ông nói.

Clarkson cũng thích Renault Laguna và Audi RS4. Ông đặt tên cho Aston Martin Vanquish là chiếc xe đẹp nhất thứ hai trên đường, sau chiếc Aston Martin DB7. Tuy nhiên, gói hàng này đã bị hủy hoại bởi “hộp số kiểu F1 của mình, nó nấu ly hợp, thắt chặt và mất sáu giây để thức dậy vào buổi sáng”.

Clarkson cho biết chiếc Lexus SC430 là chiếc xe tồi tệ nhất mà ông lái năm 2001, nói rằng “bạn chạy qua một viên sỏi trong chiếc xe này và bạn sẽ về nhà với cột sống của bạn dính trên đỉnh đầu của bạn”. Toyota Hilux 2018

Và với chiếc xe xấu xí nhất của năm 2001, Clarkson đã xem chiếc BMW 3-Series Compact mới, nhưng cuối cùng quyết định rằng chiếc Lexus SC430 đã trở lại đỉnh cao.

Ông mô tả nó như một bản sao tiếng Nhật của một bản gốc tiếng Đức. “Một sự kết hợp hấp dẫn như xúc xích và kemh phủ Anh đang thử nghiệm một thiết bị có thể cảm nhận lượng khí thải quá mức từ các phương tiện đi ngang và có thể chụp ảnh tấm giấy phép của người phạm tội.

Theo nhà khoa học New Scientist, thiết bị này bao gồm một hộp vuông 60 cm, nó chiếu tia hồng ngoại và tia cực tím đi qua lưu thông qua chiều cao ống xả. Một chiếc gương ở phía đối diện của đường sau đó phản chiếu ánh sáng trở lại cảm biến.

Bộ cảm biến có thể đọc các hạt từ khói đường vì chúng hấp thụ các bước sóng đặc biệt của ánh sáng. Nếu khói vượt quá giới hạn thì máy ảnh sẽ được kích hoạt. Sẽ có phạt khoảng R1000.

Thiết bị mới sẽ hoạt động trên những con đường có một chút nghiêng, để kiểm tra xe cộ trong khi động cơ của họ không chạy dọc. Xe ở Anh hiện đang kiểm tra mức phát thải hàng năm và các kiểm tra ngẫu nhiên được thực hiện dọc theo các con đường.

Tuy nhiên, các tổ chức vận động không nghĩ rằng các cảm biến sẽ có thể đọc chính xác.

Kevin Delaney, Quản lý Đường bộ và An toàn tại Quỹ quan tâm đến việc nếu hai chiếc xe du lịch theo hướng đối diện ở phía trước của cảm biến, sẽ không thể biết được đó là trách nhiệm cho khói. Có thể có một mối quan tâm tương tự với xe ô tô đi du lịch sau xe tải lớn.

Nhưng Peter Stricker, thuộc trường Đại học Vienna, Áo, người đã giúp điều chỉnh thiết bị này, nói với tạp chí New Scientist rằng đây không phải là vấn đề. Ông nói thiết bị có thể được “điều chỉnh” theo loại xe đi ngang qua.

Vấn đề khác là lái xe không thể biết được chiếc xe của mình đang sản xuất lượng khí thải quá mức.

Nhưng các cảm biến này rất quan trọng vì chính phủ Anh lo ngại về tình trạng ô nhiễm không khí ở mức cao và đã nhấn mạnh đến việc cắt giảm khí thải xe cộ.

Tuy nhiên, các thiết bị đắt tiền với khoảng R2,4 triệu mỗi chiếc và Thanh tra Xe Anh sẽ sớm quyết định xem có nên thực hiện không. Toyota Prado 2018